ลำปาง-เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยวังเหนือ จัดตั้งถังน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดบริการแจกฟรี ให้กับชาววังเหนือและทุกคนที่ต้องการโดยมีประชาชนมารอคิวจำนวนมาก

ลำปาง-เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยวังเหนือ จัดตั้งถังน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดบริการแจกฟรี ให้กับชาววังเหนือและทุกคนที่ต้องการโดยมีประชาชนมารอคิวจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 2564 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้าสำนักงานสมาคมกู้ภัยวังเหนือ จ.ลำปาง ริมถนนสายลำปาง -พะเยา ต.วังเหนือ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ว่าที่ร้อยตรีคฑา ลีลายุทธ หัวหน้าสมาคมกู้ภัยวังเหนือ เปิดเผยว่า สมาคมกู้ภัยวังเหนือพร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยวังเหนือ และผู้สนับสนุน ได้นำน้ำยาฆ่าเชื้อบรรจุถังน้ำขนาด 1,000 ลิตร มาตั้งไว้ที่หน้าสำนักงานฯ เพื่อบริการแจกฟรีให้กับชาววังเหนือและทุกคนที่ต้องการ โดยผู้ต้องการน้ำยาฆ่าเชื้อไปใช้ในบ้านเรือน ให้นำขวดเปล่าพลาสติกขวดน้ำเปล่าหรืออื่นๆ มาบรรจุใส่น้ำยาฆ่าเชื้อเองโดยไม่จำกัดปริมาณ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และจะมีเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยวังเหนือ ค่อยให้คำแนะนนำในการนำไปใช้เพื่อความปลอดภัยโดยใช้ป๊อกซี่ฉีดพ่น หรือผ้าชุบเช็ดทำความสะอาดบริเวณที่ต้องการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นับเป็นหน่วยงานแห่งแรกใน จ.ลำปาง ที่มีการแจกจ่ายน้ำยาฆ่าเชื้อทำความบ้านเรือนและพื้นที่บริเวณให้กับประชาชนชาวบ้าน หลังจากที่ผ่านมาเห็นมีแต่ละหน่วยงานแจกจ่ายเฉพาะเจลแอลกอฮอล์ล้างมือกับหน้ากากอนามัยซึ่งบรรยากาศโดยทั่วไปมีชาวบ้านวังเหนือนำขวดเปล่ามารอบรรจุน้ำยาฆ่าเชื้อไปใช้จำนวนมาก บางรายนำถังน้ำเปล่าขนาด 20 ลิตรมาใส่และมีชาวบ้านต้องรอคิวจำนวนมาก

“ทั้งนี้ขอขอบพระคุณผู้สนับสนุน ร้านแม่วังการเกษตร เจ้แววสนับสนุนถังน้ำ 1,000 ลิตร ร้านวังเหนือ อิงค์เจ็ท พญาวังสังฆภัณฑ์สนับสนุนป้ายไวนิลและผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อน้ำยาทำความสะอาดและฆ่าเชื้อที่มีประสิทธิภาพมีความปลอดภัยสูง ทางสมาคมกู้ภัยวังเหนือได้ออกเงินซื้อมาแจกจ่ายให้กับประชาชนฟรีตลอดเดือน ก.ค. 2564 นี้ หากประชาชนทั่วไปจะร่วมบริจาคสามารถติดต่อได้ที่โทร.080-4967020”

ว่าที่ร้อยตรีคฑา กล่าวอีกว่า ทางสมาคมกู้ภัยวังเหนือ ได้ให้บริการแจกจ่ายน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจึงถึงสิ้นเดือน ก.ค. 2564 นี้และอยากประชาสัมพันธ์ถึงผู้นำชุมชน กำนันผู้ใหญ่บ้าน และอสม.แจ้งและประชาสัมพันธ์ให้ชาววังเหนือและทั่วไปทราบว่าใครต้องการรับน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดให้มาติดต่อรับได้ที่ สมาคมกู้ภัยวังเหนือได้ฟรี แต่ต้องเตรียมขวดน้ำเปล่าหรือถังพลาสติกเพื่อนำมาบรรจุน้ำยาฆ่าเชื้อเพื่อให้ท่านนำน้ำยาฆ่าเชื้อไปทำความสะอาดบ้านเรือนของท่านเอง โดยนำน้ำยาฆ่าเชื้อใส่ขวดและใช้ฝาแบบป๊อกกี้ฉีดทำความสะอาดแล้วใช้ผ้าเช็ดถูหรือนำน้ำยาฆ่าเชื้อพ่นทำความสะอาดบริเวณรอบบ้านของท่านได้.

วินัย/ลำปาง รายงาน

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.