ตลาดทรัพย์สินพลาซ่าคุมเข้มโควิด คัดกรองเข้มปิดตลาดเข้าทางเดียว

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

ตลาดทรัพย์สินพลาซ่าคุมเข้มโควิด คัดกรองเข้มปิดตลาดเข้าทางเดียว ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย วัดอุณหภูมิ ลงชื่อและใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ รวมทั้งเว้นระยะห่างก่อนเข้าตลาดและแม่ค้าทุกคนสวมหน้ากากอนามัย ห้ามถอดเด็ดขาด เพื่อให้เกิดความมั่นใจของผู้เข้ามาใช้บริการ

วันนี้ 17 กรกฎาคม 2564 ที่ ตลาดทรัพย์สินพลาซ่า เขตเทศบาลนครสงขลา ได้มีการคัดกรองเข้มเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยทำการปิดกั้นทางเข้า-ออกให้เข้าได้ทางเดียว และผู้ที่จะเข้ามาใช้บริการในตลาด จะต้องทำการคัดกรองเข้มจาก อสม.เมืองสงขลา โดยการวัดอุณหภูมิร่างกาย ลงชื่อเข้าตลาด และใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ รวมทั้งการเว้นระยะห่าง อย่างเคร่งครัด ผู้ใดไม่สวมหน้ากากอนามัย ห้ามเข้าตลาดเด็ดขาดรวมทั้งแม่ค้าพ่อค้าที่มาขายของในตลาดทุกคนก็ต้องสวมหน้ากากอนามัยเช่นเดียวกันอยู่ตลอดเวลา ซึ่งถือเป็นกฏกติกาที่ทางตลาดทรัพย์สินพลาซ่าเข้มงวด

โดยมีนายธนเดช รินไธสง รองหัวหน้าสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์จังหวัดสงขลา มาคอยกำกับดูแลการคัดกรองเข้มของ อสม.เมืองสงขลาอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้เกิดความมั่นใจของผู้เข้ามาใช้บริการ รวมทั้งพ่อค้าแม่ค้าในตลาดทรัพย์สินพลาซ่า เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid19 ซึ่งขณะนี้ในพื้นที่จังหวัดสงขลาและในเขตเทศบาลนครสงขลามีการแพร่ระบาดอย่างกว้างขวางทำให้ตลาดทรัพย์สินพลาซ่า มีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินการระงับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิค 19 ในบริเวณพื้นที่ตลาดอย่างจริงจังและเข้มงวดอยู่ตลอดเวลา

เนื่องจากในขณะนี้บริเวณโดยรอบตลาดมีผู้ติดเชื้อ covid 19 หลายราย ทั้งร้านค้าและแม่ค้า โดยนำไปทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนาม ในพื้นที่ อำเภอเมืองสงขลาและบางส่วนก็กักตัวอยู่ที่บ้าน

สำหรับผู้ที่เข้ามาซื้อจับจ่ายซื้อสินค้าในตลาดทรัพย์สินพลาซ่าในช่วงนี้ทุกคน จะรีบซื้อ ให้เสร็จโดยเร็ว และจะออกจากตลาดกลับบ้านทันที จะไม่อยู่นานเหมือนที่ผ่านมา และบริเวณแผงขายไก่ก็เริ่มนำ แผ่นพลาสติกมาปิดกั้นเพื่อให้ ผู้ซื้อและผู้ขาย ไม่ต้องใกล้ชิดกันโดยมีแผ่นพลาสติกปิดกั้น เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส covid-19

อย่างไรก็ตาม สำหรับสถานการณ์ covid ในพื้นที่จังหวัดสงขลา เมื่อวานนี้(ที่ 16ก.ค.64) จากการทำงานตรวจคัดกรองเชิงรุกพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่จากกลุ่มเดิม 181 ราย เสียชีวิต 1 ราย รวมยอดสะสมติดเชื้อ 8,496 ราย เสียชีวิตสะสม 35 คน ผู้ว่าฯเผยยังมีคนฝ่าฝืนเคอร์ฟิว

สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่จากกลุ่มสัมผัสผู้ป่วยยืนยันในพื้นที่เช่นในตลาด อ.เมืองสงขลา อ.หาดใหญ่ ผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อในชุมชน ผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อจากโรงงาน ผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อจากโรงเรียนสอนศาสนา จ.ยะลา จ.ปัตตานี สัมผัสผู้ติดเชื้อจากร้านค้า ห้างร้าน และกลุ่มรอการสอบสวนโรค และกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในหน่วยงาน

 

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.