นนทบุรี เจ้าหน้าที่รับตัวแม่และลูกสาววัย 4 ขวบ ส่งรพ.สนามแล้ว หลังครอบครัวในบ้าน 20 คน ติดเชื้อ 12 คน

นนทบุรี เจ้าหน้าที่รับตัวแม่และลูกสาววัย 4 ขวบ ส่งรพ.สนามแล้ว หลังครอบครัวในบ้าน 20 คน ติดเชื้อ 12 คน

 

จากกรณีพบครอบครัวใหญ่พักอาศัยรวมกัน 20 คน ภายในบ้านเลขที่ 64/ 3 หมู่ 4 ซอยแจ้งวัฒนะ 17 ตำบลปากเกร็ด อำเภอปากเกร็ดจังหวัดนนทบุรี โดยคนในบ้านหลังนี้ติดโควิด-19 จำนวน 12 คน รอการรักษาจากหน่วยงานของรัฐ โดยเฉพาะภายในบ้านมีเด็ก 3 เดือน และเด็ก 4 ขวบ อีก 2 คน ติดเชื้อโควิด-19 แต่ยังไม่มีหน่วยงานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมารับตัวไปรักษา

ซึ่งบ้านเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น โดยได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.วลัยพร หรือเมย์ เอี่ยมสำอางค์ อายุ 24 ปี พนักงานคลินิกแห่งหนึ่ง กล่าว่า บ้านหลังนี้มีญาติพี่น้องอยู่อาศัยร่วมกัน 20 คน ขณะนี้มีผู้ติดเชื้อไปแล้ว 12 คน ถูกส่งไปโรงพยาบาล 8 คน ที่เหลืออีก 4 คน คือ ลูกชาย วัย 3 เดือน และ ลูกสาว อายุ 4 ขวบ ของตนเองที่ผลตรวจออกมาเป็นบวกแล้ว นอกจากนี้ยังมีญาติของตนชื่อน.ส.พรพิมล วิมลโยธาการ ซึ่งมีลูกชายอายุ 4 ขวบ ผลการตรวจก็พบว่าทั้งแม่และลูกติดเชื้อโควิด เช่นเดียวกับลูกของตนเอง 2 คน ทำให้ในบ้านนี้ซึ่งยังมีอยู่ด้วยกัน 12 คน มีผู้ติดเชื้อขณะนี้ 4 คน ตนพยายามติดต่อไปที่หน่วยงานของรัฐเพื่อให้มารับลูกชาย กับลูกสาวของตนรวมทั้งนางสาวพรพิมล และ ลูกชายวัย 4 ขวบ ไปทำการรักษา หากยัง ปล่อยไว้เช่นนี้คาดว่าคนในบ้านที่เหลือคงต้องติดหมดทั้งบ้าน 20 คนแน่นอน ตนอยากขอวิงวอนให้เจ้าหน้าที่มารับตัวผู้ที่ติดเชื้อในบ้านไปทำการรักษาด้วยเพราะสงสารเด็กๆ ที่อายุยังน้อย เกรงว่าอาการจะหนักมากไปกว่านี้จนรักษาไม่ทัน

  ล่าสุดวันนี้เวลา 21.00 น.เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต๊กตึ้งสวมชุด PPE นำรถตู้มารับตัวนางสาวพรพิมลกับลูกชายวัย 4 ขวบ ไปรักษาตัวยัง รพ.สนามที่โรงเรียนนนทบุรีวิทยาลัยแล้ว เนื่องจากผู้เป็นแม่มีอาการมากขึ้นๆทุกวันจนหายใจติดขัด เหนื่อยหอบ จึงต้องรีบนำตัวไปรักษา ส่วนลูกชายวัย 3 เดือนและลูกสาววัย 4 ขวบ ของนางสาววลัยพร คาดว่าในวันพรุ่งนี้เจ้าหน้าที่จะเดินทางมารับตัวไปรักษาใน รพ.สนาม

ภาพ-ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดือน

ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.