ชลบุรีลุงแท็กซี่สุดช้ำถูกหนุ่มวัย 25 ปีหอบกระเป๋าเสื้อผ้าออกอุบายหลอกมาจาก กทม.มาส่งที่ชลบุรีกลับพาแวะหาบ้านคนอื่นอ้างรู้จักไปขอเงินจ่ายค่ารถกว่า 700บาทแต่ไม่ได้จะชิ่งหนีชาวบ้านช่วยกันจับตัวเอาไว้ได้ เจ้าตัวสารภาพไม่มีเงินจริงอยากมาเยี่ยมแม่ที่ป่วยโควิดแต่ไม่มีเงิน

ผู้ประกาศ……ที่ชลบุรีลุงแท็กซี่สุดช้ำถูกหนุ่มวัย 25 ปีหอบกระเป๋าเสื้อผ้าออกอุบายหลอกมาจาก กทม.มาส่งที่ชลบุรีกลับพาแวะหาบ้านคนอื่นอ้างรู้จักไปขอเงินจ่ายค่ารถกว่า 700บาทแต่ไม่ได้จะชิ่งหนีชาวบ้านช่วยกันจับตัวเอาไว้ได้ เจ้าตัวสารภาพไม่มีเงินจริงอยากมาเยี่ยมแม่ที่ป่วยโควิดแต่ไม่มีเงิน


เทปข่าว……เมื่อเวลา 17.50 น.วันที่ 16 ก.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งจากนายพูลศักดิ์ ขันเล็ก อายุ 53 ปีคนขับรถแท็กซี่แจ้งว่าถูกลูกค้าโดยสารหลอกมาจาก กทม.ให้มาส่งที่ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี แต่พอถึงช่วงถนน 344 ชลบุรี-บ้านบึง ช่วง ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี ลูกค้าให้จอดบอกจะหาญาติแล้วจ่ายเงินค่ารถก่อนจะทำทีเดินเข้าบ้านแล้ววิ่งหนีออกอีกทางจนชาวบ้านช่วยกันจับตัวเอาไว้ พอหลังจากได้รับแจ้งจึงรีบมาตรวจสอบพบนายณรงค์ศักดิ์ มาลัยลักษณ์ อายุ 25 ปียืนอยู่กับชาวบ้านและคนขับรถแท็กซี่ที่ช่วยกันล้อมเอาไว้และพบกระเป๋าเสื้อผ้าวางอยู่
จากการสอบถามนายณรงค์ศักดิ์ เผยอ้างว่าตนยอมรับสารภาพว่าไม่มีเงินเลยแต่ต้องจำใจทำหลอกรถแท็กซี่มาจาก เซ็นทรัลบางนา เพื่อจะมาหาแม่ที่ป่วยติดเชื้อโควิดยังไม่มีเงินไปรักษาตัวที่ ต.หัวกุญแจ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี และตอนนี้แม่ก็ยังรอความช่วยเหลืออยู่และช่วยตัวเองไม่ได้เพราะไม่มีเงินตนจึงต้องจำใจทำเพราะต้องรีบมาดูอาการของแม่ ด้วยความเครียดตนจึงดื่มสุราย้อมใจก่อนมาตนไม่ได้ตั้งใจที่จะหลอกแต่จำเป็นจริงๆ
ในที่เกิดเหตุยังพบรถแท็กซี่สีเขียว ยี่ห้อ โตโยต้า อัลติส ทะเบียนป้ายเหลือง ทฬ 1837 กทม.จอดอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวโดยมิตเตอร์ค่าโดยสารแสดงอยู่ที่ยอด 715 บาท
จากากรสอบถามนายพูลศักดิ์ ขันเล็ก อายุ 53 ปีคนขับรถแท็กซี่เปิดเผยว่าตนได้รับผู้โดยสารมาจากห้างเซ็นทรัลบางนาโดยการกดมิตเตอร์วิ่งมาตามทางตอนที่คุยกันก็คุยปกติเหมือนลูกค้าทั่วไปและยังบอกให้ตนเหมามาเลยไม่ต้องกดมิตเตอร์ตนก็ต้องกดมิตเตอร์เพื่อความสบายใจของผู้โดยสารแต่พอมาถึงที่เกิดเหตุผู้โดยสารก็ออกอุบายให้ตนเลี้ยวเข้าบ้านหลังหนึ่งที่อยู่ข้างทางพอจอดรถเสร็จผู้โดยสารก็บอกว่าบ้านญาติกันโดยยอดค่าโดยสารทีแรก 540 บาทตนจึงบอกว่าคิดแค่ 500 บาทพอจากนั้นผู้โดยสารก็หิ้วกระเป๋าเสื้อผ้าเดินเข้าไปในบ้านแล้วเจ้าของบ้านก็ไล่ออกจากบ้านทันทีแต่ผู้โดยสารก็เดินอ้อมไปออกทางหลังบ้านตนจึงเดินตามไปถามเจ้าของบ้านก็บอกไม่รู้จักกันว่าเป็นใครตนจึงได้เดินตามแล้วขอความช่วยเหลือและได้โทรแจ้ง 191 ให้มาช่วยทันทีตนก็ยอมรับว่าเศรษฐกิจแบบนี้ยังมาโดนแบบนี้ตนก็แย่เหมือนกันวันนี้ตนเพิ่งได้แค่ 200 ยังไม่ได้ค่าเช่าเลยเพราะตั้งเช่ารถวันละ 400 บาทไหนจะเติมแก๊สกลับที่ กทม.อีกตนช้ำใจมากที่มาโดนลูกค้าหลอกแบบนี้เพราะลูกค้าคือความหวังของคนขับแท็กซี่ที่หารายได้วันต่อวันอยู่แล้ว
ทางด้านเจ้าของบ้าน(สงวนชื่อ นามสกุลเบลอหน้าด้วยนะครับ)ได้เล่าว่าอยู่ๆรถแท็กซี่ก็วิ่งเข้ามาแล้วลงมาขอเงิน 300 ตนก็บอกไม่มีและเป็นใครก็ไม่รู้จักจะซี้ซั้วให้ได้ไงเพราะไม่รู้จักกันเลย
ทางด้านตำรวจจึงได้ควบคุมตัวนายณรงค์ศักดิ์ ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองชลบุรีเพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป วิศาล///ชลบุรีปู0990538466

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.