สาวโรงงานซึ่งใจน้ำตาไหล ป่วยโควิดหนีจากกรุงเทพมาขอรักษาที่โคราช อาศัยนอนวัด จนท.ช่วยเหลือดีมาก

สาวโรงงานซึ่งใจน้ำตาไหล ป่วยโควิดหนีจากกรุงเทพมาขอรักษาที่โคราช อาศัยนอนวัด จนท.ช่วยเหลือดีมาก

 

วันที่ 15 กรกฎาคม 2564 นายมานะ เสนากลาง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 พร้อม อสม. ต.หมื่นไวย อ.เมือง จ.นครราชสีมา ให้ความช่วยเหลือแรงงาน 3 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 2 คน อายุ 25-28 ปี ที่ทำงานโรงงานในพื้นที่กรุงเทพฯ เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวมาขอตรวจหาเชื้อโควิดที่โรงพยาบาลมหาราช เมื่อบ่ายวานนี้ แต่ละคนมีอาการไอแห้ง ๆ หายใจติดขัด แน่นหน้าอก จมูกไม่ได้กลิ่น

ขณะระหว่างรอผลตรวจ ทั้ง 3 คน ต้องหลบมาพักอาศัยนอนค้างคืนอยู่ศาลาอเนกประสงค์วัดบ้านโคกไผ่ ชุมชนประโดก-โคกไผ่ ย่านชุมชนหนาแน่น สร้างความหวาดผวาแก่พระภิกษุ สามเณร และญาติโยมที่มาทำบุญที่วัด กระทั่งเช้าวันนี้ผลตรวจออกมายืนยันติดเชื้อทั้ง 3 ราย จึงต้องกันพื้นที่ ไม่ให้ผู้ใดเข้าสัมผัสใกล้ชิด เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ ก่อนประสานทีมแพทย์พยาบาลมารับตัวไปรักษา

จากการสอบถามแรงงานทั้ง 3 คน บอกว่า มีเพื่อนคนงานในโรงงานที่กรุงเทพฯ ติดเชื้อหลายคน จึงกังวลว่าตัวเองมีความเสี่ยงสูงต้องติดเชื้ออย่างแน่นอน พยายามไปตรวจหาเชื้อ แต่ไม่มีโรงพยาบาลใดรับ อ้างว่ายังไม่อยู่ในเกณฑ์ความเสี่ยง และเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอ ด้วยความร้อนใจ กลัวไม่ได้รับการรักษา ประกอบกับเริ่มมีอาการชัดเจนมากขึ้น หายใจลำบาก ไอ เจ็บคอ จึงตัดสินใจพากันเดินทางมาโคราช เพื่อมาขอความช่วยเหลือ ก่อนเข้ารับการตรวจหาเชื้อที่ รพ.มหาราช กระทั่งพบว่าติดเชื้อ และได้รับการรักษาที่ จ.นครราชสีมา

ขณะเดียวกัน สาวโรงงานผู้ติดเชื้อรายหนึ่ง ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ.ระบายความในใจ ใจความว่า ตนเองพร้อมเพื่อนได้รับการดูแลจากเจ้าหน้าที่ดีมาก ๆ ซาบซึ้งใจจนน้ำตาไหล แม้จะต้องเผชิญกับความยากลำบากของชีวิต ป่วยโควิด ไม่มีที่รักษา ต้องอาศัยนอนในรถ นอนวัด ไม่รู้จะไปที่ไหน แต่สุดท้ายได้รับน้ำใจจากเจ้าหน้าที่ที่โคราชคอยช่วยเหลือทุกอย่าง จนมีที่รักษาตัวในที่สุด.

 

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.