ผู้ใหญ่บ้าน นำทีมลุยฉีดพ่นฆ่า เชื้อโควิด-19 ในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลหนองขาม อย่างต่อเนื่อง

ผู้ใหญ่บ้าน นำทีมลุยฉีดพ่นฆ่า เชื้อโควิด-19 ในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลหนองขาม อย่างต่อเนื่อง สร้างความมั่นใจกับประชาชนในพื้นที่ในการป้องกันฆ่า เชื้อโควิด-19 ในพื้นที่

 

เมื่อเวลา21.00น.วันที่14ก.ค.2564 ที่บริเวณภายในวัดเขาชี หมู่ 4 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี นายปพนพัชญ์ หรือผู้ใหญ่ปิง ณัฐดุลย์พานิช ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ตำบลหนองขาม นำทีมฆ่าเชื้อโควิด-19 จิตอาสา “เราทำความดีด้วยหัวใจ” ซึ่งเป็นอาสาหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาจุดยางเอน -เนินตองพร้อมเครื่องฉีดพ่นน้ำยา จำนวน 2 เครื่อง โดยนำ น้ำยาฆ่าเชื้อ ผสมใส่เครื่องพ่นบรรทุกใส่ท้ายรถกระบะแล้วออกลุยฉีดพ่นฆ่าเชื้อโควิด-19 บริเวณกุฏิพระ ศาลา และเมรุ เป็นกานฆ่าเชื้อโควิด-19 เป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาหรือโควิด-19 เป็นการรณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อคณะสงฆ์ และประชาชนที่เข้ามาภายในวัด ตามมาตรการป้องกันไวรัสโคโรนา 2019 หรือเชื้อโควิด-19 

หลังจากฉีดพ่นยาภายในวัดเขาชีเสร็จแล้ว ได้ไปฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด19 ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านเขาชี ตามอาคาร โดยรอบบริเวณศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เพื่อความปลอดภัยจากเชื้อไวรัสนี้หลังจากนั้นนำทีมฉีดพ่นยาไปฉีดตามบ้านเรือนประชาชนในชุมชนเขาชี-เขาตะแบก ทั้งหมดรวมถึงภายในวัดเขาตะแบกด้วย

โดยทาง ผู้ใหญ่ปิง เปิดเผย ว่าตนเองในฐานะผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ตำบลหนองขาม มีความห่วงใยประชาชน พระสงฆ์ ในพื้นที่ จึงได้นำทีมจิตอาสา “เราทำความดีด้วยหัวใจ” ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา จุดบริการยางเอน -เนินตอง มาร่วมออกฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามวัด โรงเรียนและชุมชน ตามนโยบายของรัฐบาลที่ได้ประกาศ ให้ผู้นำท้องถิ่นนั้นเป็นคณะกรรมการในการกำกับดูแลเรื่องไวรัสโควิด-19อย่างใกล้ชิด และสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่ เชื่อมั่นถึงความปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโควิด-19 และจะเดินหน้านำทีมฉีดพ่นฆ่าเชื้อในพื้นที่อย่างต่อเนื่องพร้อมทั้งให้คำแนะนำในการป้องกันตัวเองจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับประชาชนในพื้นที่ด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.