ชื่นชม!! เจ้าพนักงานสวนสาธารณะ วัย 40 สละเงินเดือน 3 หมื่นช่วย รพสนาม

ราชบุรี- ชื่นชม!! เจ้าพนักงานสวนสาธารณะ วัย 40 สละเงินเดือน 3 หมื่นช่วย รพสนาม

 

ชื่นชม!! เจ้าพนักงานสวนสาธารณะ เทศบาลเมืองราชบุรี สละเงินเดือน ช่วยเหลือโรงพยาบาลสนาม ผู้ป่วยโควิด-19 แห่งที่ 4 เมืองราชบุรี

.

(15 ก.ค.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงพยาบาลสนาม ผู้ป่วยโควิด-19 แห่งที่ 4 เมืองราชบุรี ต.เกาะพลับพลา อ.เมือง จ.ราชบุรี ได้มีชาวราชบุรีและหน่วยงานสโมสรภาคสังคม และผู้บริหารตลาดศรีเมืองราชบุรี ได้นำสิ่งของ อาทิ พัดลมตั้งโต๊ะ ถุงยังชีพ กระติกน้ำร้อน และ น้ำดื่ม กว่า 5000 ขวด มอบให้โรงพยาบาลสนามเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 โดยมีนายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พญ.ปาจารีย์ อารีย์รบ นายแพทย์สาธารณสุข จังหวัดราชบุรี และนายทศพล เผื่อนอุดม นายอำเภอเมืองราชบุรี และผู้นำท้องที่เป็นผู้รับมอบ พร้อมทั้งกล่าวชื่อชม ข้าราชการหนุ่มวัย 40 ปี นายจักรพันธ์ กลั่นแตง เจ้าพนักงานสวนสาธารณะ เทศบาลเมืองราชบุรี หลังทราบว่าได้สละเงินเดือนของตนเอง พร้อมทั้งครอบครัวได้รวมเงินเป็นจำนวน 30000 บาท และจัดซื้อ กระติกน้ำร้อน จำนวน 4 ชุด น้ำดื่มจำนวน 1200 ขวด ชุดชา กาแฟ และโอวันติล ทรีอินวัน นำมามอบให้กับโรงพยาบาลสนาม ผู้ป่วยโควิด-19 แห่งที่ 4 เมืองราชบุรี

.

นายจักรพันธ์ กลั่นแตง เปิดเผยว่า ตนได้สละเงินเดือน 1 เดือน ในตำแหน่ง เจ้าพนักงานสวนสาธารณะ ของเทศบาลเมืองราชบุรี และร่วมกับทางครอบครัว รวมเป็นเงินจำนวน 30000 บาท ช่วยเหลือประชาชนชาวจังหวัดราชบุรี ซึ่งเป็นผู้ป่วยโควิด-19 และต้องมาอยู่ที่โรงพยาบาลสนาม ซึ่งเป็นสิ่งที่ตนเองมีความตั้งใจหลังจากที่เห็นตัวเลขของผู้ติดเชื้อในจังหวัดราชบุรี นับวันจะยิ่งสูงขึ้น และทราบข่าวว่าทางจังหวัดราชบุรีได้สร้างโรงพยาบาลสนาม ตนคิดว่าโรงพยาบาลสนามต้องขาดสิ่งของที่จำเป็นต่อโรงพยาบาลสนาม โดยเฉพาะน้ำดื่ม จึงอยากช่วยเหลือกันในยามที่เราเกิดวิกฤติแบบนี้ และเราไม่กระทบความเดือดร้อนต่อครอบครัว

.

นายจักรพันธ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากนี้ จะนำน้ำดื่มอีกจำนวน 1200 ขวด ไปมอบให้กับโรงพยาบาลสนามของอำเภอโพธาราม อีก 1 แห่ง ซึ่งจะเปิดโรงพยาบาลและนำผู้ป่วยเข้าไปพักรักษาในวันจันทร์ที่ 19 ก.ค.นี้ ด้วย

.

ทั้งนี้ จังหวัดราชบุรีปัจจุบันมีผู้ป่วยสะสมตั้งแต่เดือนเมษายน – กรกฎาคม 64 จำนวน 2621 ราย รักษาหาย 1322 ราย ปัจจุบันมีผู้ป่วยที่รักษาทั้งในโรงพยาบาลต่างๆ และ โรงพยาบาลสนามจำนวน 1267 ราย เสียชีวิตรวม 32 ราย สำหรับโรงพยาบาลสนามของจังหวัดราชบุรี มีทั้งหมด 7 แห่ง โรงพยาบาลสนามที่ 1 วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี โรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 ค่ายบูรฉัตร โรงพยาบาลสนามที่ 3 บ้านเสรีสอร์ท โรงพยาบาลสนามที่ 4 ต.เกาะพลับพลา โรงพยาบาลสนามที่ 5 ดำเนินสะดวก โรงพยาบาลสนามที่ 6 โพธาราม และ โรงพยาบาลสนามที่ 7 วัดป่าวิมุตยาราม อ.บ้านโป่ง

 

ตาเป้ จ.ราชบุุรี

 

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.