นนทบุรี คืบหน้า ทนายโป้งพาลุงรปภ.วัย 66 ปีที่ถูกบริษัทเบี้ยวค่าแรงกว่า 5 หมื่นร้องแรงงานจังหวัด 

นนทบุรี คืบหน้า ทนายโป้งพาลุงรปภ.วัย 66 ปีที่ถูกบริษัทเบี้ยวค่าแรงกว่า 5 หมื่นร้องแรงงานจังหวัด

 

คืยหน้ากรณีนายบรรจง ภักดีจอหอ อายุ 66 ปี อาชีพรปภ.หมู่บ้านแห่งหนึ่งเดินทางเข้าพบนายเกียรติคุณ ต้นยาง ( ทนายโป้ง )เมื่อวานที่ผ่านมา ( 13 ก.ค.64 ) ว่าทำงานเป็น รปภ.ให้ กับบ้านจัดสรรย่านบางบัวทองและไม่ได้รับเงินเดือนเป็นเวลา 3 เดือนโดยบริษัทได้ค้างค่าแรงจำนวนเงินกว่า 5 หมื่นตั้งเเต่เดือน ธ.ค.63 ต่อเนื่องจนถึง เดือน มี.ค.64 ซึ่งทางบริษัททราบเรื่องว่าลุงไปทวงถามเรื่องเงินเดือนจึงสั่งพักงานและไล่ออก ซึ่งทำงานมาเป็นเวลากว่า 1 ปีแล้ว แต่ไม่มีเอกสารไม่มีบัตรพนักงานในการทำงานมีเพียงชื่อและชุดยูนิฟอร์มเท่านั้น ซึ่งยังมีเพื่อนร่วมงานประมาณ 20 กว่าคนยังไม่ได้รับเงินเดือนเหมือนกัน เคยเข้าไปร้องเรียนที่กรมแรงงานและเข้าไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.รัตนาธิเบศน์แต่ถูกเพิกเฉยจึงเข้ามาร้องทนายโป้งเพื่อขอความเป็นธรรม

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ( 14 ก.ค.64 )นายเกียรติคุณ ต้นยาง ( ทนายโป้ง ) พร้อมด้วยนายบรรจง ภักดีจอหอ อายุ 66 ปี อาชีพรปภ.ผู้เสียหายได้เดินทางไปที่สำนักงาน แรงงานจังหวัดนนทบุรีเพื่อสอบถามความคืบหน้าซึ่งก่อนหน้านี้เคยมายื่นเรื่องร้องเรียนกับทางเจ้าหน้าที่แรงงานจังหวัดนนทบุรีไว้แล้วแต่เรื่องเงียบ

ทางด้านทนายโป้ง กล่าวว่าวันนี้มาติดต่อที่ สำนักงาน แรงงานจังหวัดนนทบุรีคุณลุงเคยมายื่นเรื่องร้องเรียนไว้ที่คุ้มครองแรงงานจังหวัดนนทบุรี วันนี้จึงพาคุณลุงมาพบกับทางเจ้าหน้าที่ซึ่งได้ข้อเท็จจริงเบื้องต้นว่า คุ้มครองแรงงานจังหวัดนนทบุรีโดยผู้ตรวจแรงงานจังหวัดนนทบุรีได้ทำหนังสือแจ้งไปทางนายจ้างแล้วให้นายจ้างทราบว่าได้ค้างค่าจ้าง นายจ้างต้องจ่ายค่าจ้างให้กับคุณลุงและจ่ายค่าชดเชยตามกฎหมายคุ้มครองแรงงาน ทราบว่าได้แจ้งไปให้ทางนายจ้างทราบตั้งแต่วันที่ 18 มิถุนายนแล้วซึ่งตามกฎหมายกำหนด 30 วัน จะครบกำหนดวันที่ 18 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ ถ้าทางนายจ้างไม่ชำระค่าจ้างค่าชดเชยที่ไม่ได้จ่ายให้คุณลุงทางคุ้มครองแรงงานก็จะดำเนินคดีกับนายจ้างต่อไป

ภาพ-ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดือน ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.