ลำปาง-ออกไปดูนาข้าวคนเดียวเกิดอาการวู้ปเป็นลมหมดสตินอนดับอยู่กลางทุ่งนา

ลำปาง-ออกไปดูนาข้าวคนเดียวเกิดอาการวู้ปเป็นลมหมดสตินอนดับอยู่กลางทุ่งนา

เมื่อวันที่ 14 ก.ค.2564 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยาว จ.ลำปาง ได้รับแจ้งเหตุมีคนเป็นลมหมดสตินอนเสียชีวิตอยู่กลางทุ่งนา บ้านป่าเหียง หมู่ 1 ต.แม่สัน อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง จึงแจ้งประสาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเเทศบาลตำบลเมืองยาว กู้ชีพ รพ.ห้างฉัตร แพทย์เวร รพ.ห้างฉัตร พร้อมตำรวจชุดสายตรวจรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บนถนนทางเข้าทุ่งนาห่างจากเถียงนาประมาณ 50 เมตร พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีน้ำเงินจอดอยู่ ห่างออกไปที่บริเวณบนคันนาห่างจากจุดที่จอดรถ จยย.ประมาณ 5 เมตร พบรองเท้าบู๊ทยางสีดำวางอยู่บนคันนาและจอบพร้อมด้ามวางอยู่ในนา ใกล้กันพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย สภาพนอนหงาย สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเขียว กางเกงกีฬาขาสั้นสีน้ำเงิน ทราบชื่อต่อมาคือ นายเอกชัย ยามอย อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75 หมู่ 1 ต.แม่สัน อ.ห้างฉัตร เจ้าหน้าที่จึงร่วมกันชันสูตรพลิกศพ ก่อนมอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย ทต.เมืองยาว นำศพส่ง แผนกนิติเวช รพ.ห้างฉัตร

จากการสอบสวนภรรยานายเอกชัยผู้เสียชีวิต ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุในช่วงเช้ามืดปกติทุกวันนายเอกชัยผู้เสียชีวิตจะเดินทางมาตรวจสอบความเรียบร้อยของนาข้าวเป็นประจำ ก่อนจะกลับไปทานอาหารเช้าในช่วงสายที่บ้าน แต่เมื่อถึงงเวลาไม่เห็นกลับเข้ามาทานข้าวที่บ้าน ภรรยาจึงออกไปตามหาที่ทุ่งนาพบเสียชีวิตอยู่บนคันนา จึงแจ้งผู้นำหมู่บ้านโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาตรวจสอบดังกล่าวและผู้เสียชีวิตไม่มีโรคประจำตัว คาดว่าขณะทำงานอาจจะเกิดอาการวู้ปหมดสตินอนอยู่กลางคันนาคนเดียวไม่มีใครช่วยเหลือจนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่ง ตำรวจ สภ.เมืองยาว จะได้สอบสวนสาเหตุเพื่อดำเนินการต่อไป.

วินัย/ลำปาง รายงาน

 

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.