ผู้ว่าฯพิจิตร ไฟเขียวตั้งโรงพยาบาลสนามล่าสุดวันนี้เมืองชาละวันพบผู้ติดเชื้อโควิด58ราย

ผู้ว่าฯพิจิตร ไฟเขียวตั้งโรงพยาบาลสนามล่าสุดวันนี้เมืองชาละวันพบผู้ติดเชื้อโควิด58ราย

วันที่ 14 กรกฎาคม 2564 นายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร มอบให้ นายชูศักดิ์ ชุนเกาะ รองผู้ว่าฯพิจิตร , ดร.ธานี โชติกคาม รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิจิตร , นายสุบิน ศรีบุศกร รองนายก อบจ.พิจิตร และ นายชินนาอาชว์ รสิอัครศักดิ์ นายอำเภอบึงนาราง ให้ร่วมกันลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าของการสร้างโรงพยาบาลสนามที่ รพ.บึงนาราง ซึ่งก่อนหน้านี้ชาวบ้านได้ช่วยกันสร้างเพิงพักชั่วคราวให้กับผู้ที่ติดเชื้อโควิดที่เดินทางมาจาก กทม. และ จังหวัดที่มีการแพร่ระบาดเพื่อใช้เป็นที่พักชั่วคราวเพื่อรอการตรวจและส่งต่อเข้ารับการรักษา ซึ่งเป็นอาคารเพิงพักคล้ายกับแคมป์คนงานก่อสร้างทำให้หลายฝ่ายวิพากษ์วิจารณ์ว่า สภาพความเป็นอยู่ดูแร้นแค้น จากนั้น นายรังสรรค์ ผู้ว่าฯพิจิตร จึงได้สั่งการและจัดหางบประมาณให้สร้างเป็นโรงพยาบาลสนามขนาด 38 เตียง มีโครงสร้างเป็นมตรฐานเป็นอาคารติดแอร์ ซึ่งสร้างความพึงพอใจให้กับชาวบ้านและผู้นำท้องถิ่นรวมถึงผู้ป่วยและผู้มาใช้บริการ

นอกจากนี้ นายรังสรรค์ ผู้ว่าฯพิจิตร ยังได้สั่งการให้อีก 10 อำเภอ ดำเนินการตั้งโรงพยาบาลสนามและเพิ่มเตียงอีกรวม 478 เตียง ซึ่งประกอบไปด้วย รพ.สนาม ที่ อ.ตะพานหิน อ.โพธิ์ประทับช้าง อ.สามง่าม อ.บางมูลนาก อำเภอละ 50 เตียง , อ.บึงนาราง อ.ทับคล้อ อำเภอละ 40 เตียง ,อ.วชิรบารมี อ.ดงเจริญ อำเภอละ 20 เตียง , อ.วังทรายพูน 30 เตียง , อ.สากเหล็ก 38 เตียง เพื่อเตรียมรองรับผู้ป่วยผู้ติดเชื้อโควิด ที่มีทั้งเดินทางมาจาก กทม.และจังหวัดที่มีการควบคุมสูงสุดที่ประกาศล็อกดาวน์ รวมถึงประชากรในพื้นที่จังหวัดพิจิตร ที่ติดเชื้อกันเอง

ล่าสุดของสถานการณ์พิจิตรวันนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 58 ราย แบ่งเป็นผู้ติดเชื้อภายในจังหวัดพิจิตร 28 ราย และผู้ติดเชื้อโควิดที่เดินทางมาจากจังหวัดอื่นๆ 30 ราย ทำให้วันนี้มีผู้ป่วยขอเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลต่างรวม 275 ราย ตัวเลขผู้ป่วยยืนยันสะสม 432 ราย และต้องรอลุ้นกลุ่มเสี่ยงที่กำลังรอผลตรวจอีก 437 ราย ซึ่งวันนี้พบว่ามีคลัสเตอร์ใหญ่เป็นโรงงานทำรองเท้าอยู่ที่ ต.ทะนง อ.โพทะเล เหตุเกิดจากมีพนักงานติดเชื้อโควิดแล้วแพร่ระบาดไปยังเพื่อนพนักงานด้วยกันรวมถึงชาวบ้านที่อยู่ในละแวกนั้นด้วย ซึ่งวันนี้ รพ.โพทะเลได้ส่งบุคลากรทางการแพทย์เข้าทำการ Swab หาเชื้อเชิงรุก ซึ่งคาดว่าพรุ่งนี้ก็จะรู้ผลว่ามีผู้ติดเชื้อหรือไม่มากน้อยเพียงใด

สิทธิพจน์ พิจิตร

 

 

 

 

 

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.