ลพบุรี โรงครัวพระราชทานสำหรับผู้มีความเสี่ยงสูงและที่ถูกกักตัวภายในบ้าน

ลพบุรี โรงครัวพระราชทานสำหรับผู้มีความเสี่ยงสูงและที่ถูกกักตัวภายในบ้าน

กรมรบพิเศษที่ 2 ค่ายเอราวัณ นำรถครัวสนามจัดตั้งโรงครัวพระราชทาน เป็นเวลา 5 วัน เพื่อดูแลผู้กักตัว Home Quarantine กว่า 200 ครอบครัว จากคลัสเตอร์ โรงงานแปรูเนื้อไก่ บริษัท บีฟู้ดส์ ใน อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี

 

วันที่ 14 ก.ค. 2564 กรมรบพิเศษที่ 2 หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ จัดรถครัวสนามเคลื่อนที่ พร้อมกำลังพลจิตอาสา พระราชทาน “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” จาก กองพันรบพิเศษที่ 1 ค่ายเอราวัณ ตำบลเขาสามยอด อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ร่วมกับ เทศบาลตำบลพัฒนานิคม เทศบาลตำบลเขาพระยาเดินธง และ องค์การบริหารส่วนตำบลโคกสลุง จัดตั้งโรงครัวพระราชทาน “รวมพลัง ปักหลัก สู้โควิด” เพื่อดำเนินการประกอบอาหารปรุงสุก วันละ 3 มื้อ เป็นเวลา 5 วัน เพื่อแจกจ่ายให้กับผู้มีความเสี่ยงสูงที่ต้องกักตัวในบ้าน จากคลัสเตอร์ โรงงานแปรูเนื้อไก่ บริษัท บีฟู้ดส์ โปรดักส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ต.ช่องสาริกา อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ตามคำสั่งของคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดลพบุรี

โดยดำเนินการประกอบอาหารปรุงสุกบรรจุกล่องพร้อมรับประทาน วันละ 3 มื้อ มื้อละ 400 กล่อง เพื่อมอบให้กับ อสม. และผู้นำท้องถิ่น จัดชุดเคลื่อนที่เร็ว ไปส่งมอบประชาชนกลุ่มเสี่ยงบริเวณหน้าบ้าน จำนวนกว่า 200 ครอบครัว รวมถึงผู้ติดเชื้อในกลุ่มสีเขียวที่ไม่แสดงอาการและเข้ารับการรักษาและกักตัว ณ ศูนย์พักค่อยก่อนส่งต่อโรงพยาบาล ขององค์การบริหารส่วนตำบลโคกสลุง อีกจำนวน 42 ราย

 

ทั้งนี้ หน่วยยังได้จัดรถประชาสัมพันธ์เคลื่นที่ พร้อมกำลังพลจิตอาสา ออกฉีดพ่นสารฆ่าเชื้อโควิด 19 ตามบ้านและชุมชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ต้องกักตัว ในพื้นที่ บ้านหนองนา หมู่ที่ 1 หมู่ที่ 2 และ หมู่ที่ 3 ต.พัฒนานิคม อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ตามมาตรการป้องกันแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด 19 สร้างขวัญกำลังใจ คลายความวิตกกังวล แม้กักตัวอยู่ในบ้าน แต่ยังคงมีเจ้าหน้าที่ทหาร และผู้นำท้องถิ่นดูแลห่วงใย ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในเดือนมหามงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2564

กฤษณ์ สนใจ ลพบุรี

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.