เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและชาวบ้านรวมทั้งเจ้าของควาย ช่วยกันเอาลูกควายขึ้นจากท่อพักส้วมเก่าลึกกว่า2เมตรโดยมีแม่ควายยืนร้องเอาใจช่วยอยู่ใกล้ๆ

ผู้ประกาศ……เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและชาวบ้านรวมทั้งเจ้าของควาย ช่วยกันเอาลูกควายขึ้นจากท่อพักส้วมเก่าลึกกว่า2เมตรโดยมีแม่ควายยืนร้องเอาใจช่วยอยู่ใกล้ๆ


เทปข่าว……เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 14 ก.ค.2564เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองบ้านสวน ได้รับแจ้งมีลูกควายตกท่อหลังบ้านพักตำรวจภูธรภาค 2 หมู่ 7 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงนำกำลังไปช่วยเหลือพบที่ด้านหลังบ้านพักตำรวจ เป็นป่ารกร้าง มีโถส้วมเก่าและมีท่อพักส้วมใกล้กัน โดยมีลูกควายเพศผู้ อายุเดือนเศษ ตกอยู่ในท่อและมีท่อพีวีซีที่ต่อน้ำมาจากส้วมคาลำตัวอยู่ ต่อมามีนายสงคราม อินพุ่ม อายุ 54 ปี เจ้าของควายได้มาช่วยเหลือ พยายามช่วยกันดึงลูกควายขึ้นจากท่อก็ดึงไม่ได้ ซึ่งตลอดเวลาที่ช่วยนั้น ลูกควายจะร้องแล้วแม่ควายที่เดินร้องเรียกอยู่ก็ทำทีจะเข้ามาช่วยลูก โดยคงคิดว่ามนุษย์กำลังจะทำร้ายลูกมัน เจ้าของควายต้องไล่แม่ควายออกไปไกลๆ เพื่อป้องกันอันตราย
ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เอาเลื่อยวงเดือนมาและต้องใช้เลื่อยวงเดือนมาตัดท่อพีวีซีออก แล้วช่วยกันดึงลูกควายขึ้นมาสำเร็จ ลูกควายเมื่อขึ้นได้ก็รีบวางไปแม่ควายทันทีแล้วเดินไปรวมกลุ่มที่รออยู่ในป่า
นายสงคราม อินพุ่ม เจ้าของควายกล่าวด้วยใบหน้ายิ้มแย้มว่าขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือทั้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและตำรวจ วิศาล///ชลบุรีปู0990538466

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.