ตำรวจขอนแก่นสอบเครียด 3 ผู้ต้องสงสัย รู้เห็นคดีฆาตกรรมแม่ค้าของชำ

ตำรวจขอนแก่นสอบเครียด 3 ผู้ต้องสงสัย รู้เห็นคดีฆาตกรรมแม่ค้าของชำ พร้อมประสานคนที่ซื้อรถไปให้นำมาคืน เพราะรถผู้ตายถูกขายต่อมือทันทีหลังถูกฆาตกรรม ขณะที่ครอบครัวเตรียมเผาศพบ่ายนี้

 

จากกรณีคนร้ายก่อเหตุ ฆ่าชิงทรัพย์ นางกันนิกา จำปา อายุ 44 ปี ชาว ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ก่อนถูกนำศพมาทิ้งไว้เพื่ออำพรางคดีในพื้นที่ บ้านเหล่า ต.บ้านเหล่า อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น

 

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 14 ก.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดมิ่งโพธิ์วนาราม ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น คนในครอบครัวของนางกันนิกา ได้รับศพผู้ตายมาบำเพ็ญกุศลตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา และในวันนี้ครอบครัวจะทำการฌาปนกิจศพ โดยบรรยากาศโดยทั่วไปที่วัดมีบรรดาญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านต่างมาช่วยกันจัดเตรียมสถานที่รองรับแขกที่จะมาร่วมงาน โดยทุกคนยังคงโศกเศร้าและรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะผู้ตายเป็นคนอัธยาศัยดีเป็นมิตรกับทุกคน

 

น.ส.ศิริวิภา คำค้อ อายุ 22 ปี ลูกสาวของผู้ตาย กล่าวว่า คดีที่เกิดขึ้นตอนนี้ครอบครัวทำได้เพียงติดตามจากข่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะพูดคุยกับน้องสาวมากกว่า ซึ่งครอบครัวมั่นใจว่าทางตำรวจจะสามารถติดตามตัวคนร้ายได้อย่างแน่นอน และโดยส่วนตัวไม่สามารถสงสัยใครได้เลยว่าใครจะเป็นคนฆ่าแม่ เพราะแม่มีเพื่อนเยอะ รู้จักคนเยอะ และวันนี้ครอบครัวจะทำการณาปนกิจแม่ เพราะแม่ถูกปล่อยไว้นานแล้ว และครอบครัวขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วและมีความคืบหน้าต่อเนื่อง

ขณะที่ พ.ต.อ.นพเก้า โสมนัส รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ในฐานะหัวหน้าชุดสืบสวนคลี่คลายคดีฯ กล่าวว่า คดีมีความคืบหน้าไปมาก โดได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยในคดีนี้มาสอบปากคำแล้ว 3 คน ที่ กก.3 บก.สส.ภ. 4 โดยผู้ต้องสงสัยมีทั้งชายและหญิงอายุมากกว่า 50 ปีทุกคน เป็นบุคคลที่รู้จักและสนิทกับผู้ตายแต่ไม่ใช่ในวงพนันไฮโล

 

” จากการสอบปากคำตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ ทั้ง 3 คนให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ซึ่งเบื้องต้นนั้นทั้ง 3 คนเป็นเพียงผู้ต้องสงสัยที่มีส่วนรู้เห็น แต่ไม่สามารถเปิดเผยต่อสื่อมวลชนได้ ในส่วนผู้ลงมือฆ่านั้นทางตำรวจยังคงต้องติดตามหาตัวคนร้ายต่อไป พร้อมกันนี้จากการสอบปากคำทราบว่า รถของผู้ตายที่ขับมานั้น ถูกขายไปให้กับบุคคลอื่นและออกนอกพื้นที่ขอนแก่นไปแล้ว แต่ทางตำรวจได้ทำการประสานคนที่ซื้อรถให้นำมาคืนซึ่งทางผี่ซื้อรถไปก็รับปากกับตำรวจว่าจะนำมาคืนให้ และในส่วนของคนร้ายที่ลงมือนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบตัวบุคคลต้องสงสัยทั้งหมดแล้วอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับตามขั้นตอนต่อไป”

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.