หนุ่มสาวศรีราชา หอบหลักฐานแจ้งความตำรวจ หลังประมูลซื้อต้นอิพิ มาร์เบิล กว่า 2.7 หมื่นบาท เจอมิจฉาชีพสวมรอยปลอมเฟสบุ๊คเป็นคนขาย

หนุ่มสาวศรีราชา หอบหลักฐานแจ้งความตำรวจ หลังประมูลซื้อต้นอิพิ มาร์เบิล กว่า 2.7 หมื่นบาท เจอมิจฉาชีพสวมรอยปลอมเฟสบุ๊คเป็นคนขาย ชิงอินบ็อกซ์ ส่งเลขบัญชี โชคดีเจ้าของรู้ทัน โทรระงับบัญชีทันที

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 13 กรกฎาคม 2564 ที่บริเวณ สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายศุภสิทธิ์ ประเสริฐลาภ อายุ 34 ปี และ น.ส.อินทุอร สายสกุล อายุ 43 ปี ผู้เสียหาย ได้นำหลักฐานเอกสาร การโอนเงิน และข้อความสนทนาการซื้อต้น อิพิ มาร์เบิล มูลค่ากว่า 27,000 บาท ระหว่างตนเองกับมิจฉาชีพ เข้าพบ พ.ต.ท.สุกิจ เหมรา สว.สอบสวน สภ.ศรีราชา เพื่อแจ้งควา ดำเนินคดีเอาผิดนายณัฐสิทธิ์ พิมเสนาะ ผู้ก่อเหตุ

ด้านนายศุภสิทธิ์ ประเสริฐลาภ อายุ 34 ปี กล่าวว่า ปกติแล้วเหตุตนเองและแฟนสาว เป็นคนสะสมและเพาะพันธุ์ต้นไม้ด่างอยู่แล้ว ซึ่งก่อนเกิดเหตุได้เข้าไปประมูลซื้อต้นอิพิ มาร์เบิล ผ่านทางกลุ่มเสนอราคาไม้ฟอกอากาศ Thailand โดยมีผู้ใช้เฟสบุ๊ค PK Plants เป็นผู้ขาย ปรากฎว่าตนเองชนะการประมูล และจบได้ในราคา 27,000 บาท ระหว่างนั้นก็ได้มีมิจฉาชีพรายดังกล่าว ปลอมเฟสบุ๊คใช้ชื่อและรูปภาพเดียวกับ PK Plants ทักอินบ็อกซ์เข้ามา พร้อมกับส่งเลขบัญชี ชื่อ นายณัฐสิทธิ์ พิมเสนาะ ในขณะนั้นตนเองก็หลงเชื่ออย่างสนิทใจ โอนเงินผ่านทางทรูมันนี่ วอลเล็ท จำนวน 2 ครั้ง ครั้งแรก 10,000 บาท ครั้งที่ 2 จำนวน 7,200 บาท พร้อมค่าส่ง และเมื่อโอนเสร็จทางมิจฉาชีพ ได้รีบลบรูปภาพบัญชีธนาคารในทันที ตนเองก็เริ่มแปลกใจ ทันใดนั้นก็ได้มี ผู้ใช้เฟสบุ๊ค PK Plants ผู้ขายตัวจริง ทักอินบ็อกซ์เข้ามา ระบุว่าจะมีการโอนเงินในรูปแบบไหน ส่งผลให้ตนเองรู้ทันทีว่าโดนมิจฉาชีพหลอกแล้วแน่ๆ

         นายศุภสิทธิ์ ประเสริฐลาภ กล่าวต่อว่า ตนเองจึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งไปยังบริษัททรู เพื่อขอระงับการโอนเงินในจำนวนดังกล่าว โชคดีที่ยังอยู่ในเวลา 2 ชั่วโมงแรก สามารถดำเนินการระงับการโอนเงินได้ หลังจากนั้นตนเองก็ได้รีบนำหลักฐานมาแจ้งความดำเนินคดี เพื่อนำไปถอนเงินคืนได้

อย่างไรก็ตามตนเองอยากจะฝากถึงมิจฉาชีพ ที่จะก่อเหตุในลักษณะนี้ ขอให้หยุดพฤติกรรมเช่นนี้เถอะ และขอให้ไปหางานทำแบบสุจริต อย่าทำแบบนี้เลย คนอื่นเขาเดือดร้อน และถ้าหยุดได้ สังคมจะน่าอยู่ขึ้น

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.