ลพบุรี สุดทางตันหนุ่มใหญ่เครียดเศรษฐกิจ โควิดใกล้ตัวลูกซองยาวจ่อคางสมองกระจาย

ลพบุรี สุดทางตันหนุ่มใหญ่เครียดเศรษฐกิจ โควิดใกล้ตัวลูกซองยาวจ่อคางสมองกระจาย


เวลา 11.45 น. วันที่ 13 ก.ค. 2564 ร.ต.อ.พิษณุ อุงจิตต์ตระกูล รอง สว.(สอบสวน ) สภ.โคกสลุง อ.พัฒนานิคม ลพบุรี ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่ บ้านเลขที่ 40/3 หมู่ที่ 2 ต.โคกสลุง จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมทั้งได้ประสานแพทย์เวร รพ.พัฒนานิคม และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูร่วมเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกสูงพบมีชาวบ้านมุงดูอยู่จำนวนหนึ่ง ชั้นบนทางเข้าประตูพบร่างนายประดิษฐ์ เสนาะสลุง อายุ 65 ปี เจ้าของบ้าน นอนหงายเหยียดยาวในสภาพสวมเสื้อเชิ้ตลายสก๊อต กางเกงขายาวสีดำ ระหว่างขาพบอาวุธปืนลูกซองยาวเดี่ยว ขนาด 12.มม (หรือเบอร์ 12) วางพาดอยู่ ที่หน้าผู้ตายถูกแรงกระสุนปืนหายไปทั้งแถบ เป็นที่สภาพสยดสยอง มันสมอง เลือดกระจายเกลื่อนเต็มพื้น กลิ่นคาวคละคลุ้งเลือดไหลลงพื้นล่าง ใกล้ศพพบปลอกกระสุนปืน จำนวน 1 ปลอก สายกระสุน 1 อัน ที่ฝาบ้านพบมีรอยกระสุนปืนทะลุจำนวนหลายรู จากการชันสูตรพลิกศพของแพทย์ พบว่ามีร่องรอยการยิงที่ปลายคางแรงกระสุนพุ่งตรงไปยังศรีษะจนกะโหลกแตกกระจายหายไปทั้งแถบ ในเบื้องต้นคาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

จากการสอบถามนางสมศรี(นามสมมุติ) อายุ 52 ปี น้องสาวผู้ตาย เล่าว่า พี่ชายอยู่กับลูก 2 คน ซึ่งภรรยาได้เสียชีวิตไปก่อนหน้าแล้ว เมื่อเช้าตนเองกับคนตายได้พูดคุยกันถึงเรื่องสภาพความเป็นอยู่ที่ย่ำแย่ เงินทองหายากขึ้นทุกวัน อีกทั้งไปไหนมาไหนก็ไม่สะดวกเหมือนเดิม เพราะพี่ชายมีโรคประจำตัว กลัวจะไปติดเชื้อโควิดที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักในพื้นที่ใกล้บ้าน และยังไม่มีโอกาสได้รับวัคซีนจากรัฐ หรือหน่วยงานใดสักเข็มเดียว จนทำให้เครียดสะสมมานาน ตนเองก็ได้แต่ปลอบใจ ให้กำลังใจพี่ชายต่อสู้ไปด้วยกันจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

นางสมศรี เล่าต่อวาเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ตนเองได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงได้ตะโกนถามว่ายิงอะไร พี่ชายบอกว่าลองปืน เก็บปืนและกระสุนไว้นานหลายปีแล้วกลัวมันด้าน ผ่านไปสักประมาณ 40 นาที ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นอีก 1 นัด จึงได้ตะโกนถามยิงอะไรอีก ครั้งนี้ไม่มีเสียงตอบวิ่งมาดูถึงกับทรุดพี่ชายใช้อาวุธปืนยิงตัวเองตายคาประตูบ้านแล้ว ทั้งนี้จากการสันนิฐานผู้ตายเครียดจนสุดทางตัน ได้นั่งพิงฝาบ้านวางอาวุธปืนไว้ซอกขา จ่อปากกระบอกปืนที่ใต้คาง โดยใช้นิ้วโป้งเท้าในการลั่นไกปืน จนดับสยองดังกล่าว ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทางญาติไม่ติดใจในการตาย ทางร้อยเวรได้นำร่างส่งพิสูจน์ รพ.พัฒนานิคมอีกครั้ง ก่อนมอบร่างไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป
กฤษณ์ สนใจ ลพบุรี 0890899090

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.