ลำปาง-ผู้ว่าฯลำปาง สั่งตั้งด่านตรวจและจุดสกัด คุมเข้มมาตรการคัดกรองการเดินทางเข้าพื้นที่ จ.ลำปาง 4 มุมเมือง

ลำปาง-ผู้ว่าฯลำปาง สั่งตั้งด่านตรวจและจุดสกัด คุมเข้มมาตรการคัดกรองการเดินทางเข้าพื้นที่ จ.ลำปาง 4 มุมเมือง

เมื่อวันที่ 13 ก.ค.2564 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรานงานว่า นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ประกาศคำสั่งจังหวัดลำปาง เรื่องมาตรการตั้งด่านตรวจหรือจุดสกัด และมาตรการคัดกรองการเดินทางเข้าพื้นที่จังหวัดลำปาง จำนวน 4 ด่าน ได้แก่ 1.ด่านตรวจ สภ.ห้างฉัตร ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์สายลำปาง-เชียงใหม่ ต.วียงตาล อ.ห้างฉัตร 2.ด่านตรวจปางมะโอ สภ.แม่ทะ ถนนวชิราวุธดำเนินสายลำปาง-เด่นชัย ต.วังเงิน อ.แม่ทะ 3.ด่านตรวจนาแก สภ.งาว ถนนพหลโยธินสายลำปาง-พะเยา ต.นาแก อ.งาว และ 4.ด่านตรวจ สภ.แม่พริก ถนนพหลโยธินลำปาง-ตาก ต.แม่พริก อ.แม่พริก จ.ลำปาง เพื่อจัดระเบียบการเดินทางการจราจรการเฝ้าระวังหรือสังเกตอาการผู้เดินทางและพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการติดต่อโรค

นอกจากนั้นการคัดกรองการเดินทางเข้าพื้นที่ จ.ลำปาง มอบหมายสำนักงานขนส่งจังหวัดลำปางเป็นหน่วยงานหลักร่วมกับท่าอากาศยานลำปาง สถานีรถไฟลำปาง สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รับผิดชอบให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวดในการปฏิบัติงานตรวจคัดกรองการเดินทางเข้าพื้นที่จังหวัดลำปางอย่างเข้มงวด รวมไปถึงให้ตรวจสอบและกำกับดูแลการให้บริการของผู้ประกอบการขนส่งสาธารณะ สำหรับการขนส่งคนโดยสารระหว่างจังหวัดซึ่งมีพื้นที่ต้นทางจากกรุงเทพฯจังหวัดปริมณฑลหรือพื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเพิ่มความเข้มงวดเพื่อให้ผู้ประกอบการปฏิบัติ รวมทั้งการตรวจคัดกรองการเดินทางการจัดระบบและระเบียบให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันโรคและแนวปฏิบัติที่ศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 กำหนด

เจ้าหน้าที่ด่านตรวจ สภ.ห้างฉัตร เปิดเผยว่า ได้เตรียมจัดตั้งจุดตรวจตามคำสั่งประกาศของ จ.ลำปาง โดยมี ตำรวจเข้าตรวจประจำจุด 3 ผลัดๆ ละ 6 นาย ร่วมด้วย กำนัน ผญบ. อสม. เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เพื่อตรวจคัดกรองผู้ที่เดินทางเข้า-ออกในพื้นที่ จ.ลำปาง ซึ่งแนวทางการทำงานต่างๆ ต้องรอทางอำเภอห้างฉัตรสั่งการมาอีกที

ที่ บริเวณจุดตรวจปางมะโอ อ.แม่ทะ นายจำลักษ์ กันเพ็ชร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย นางสุรีย์ มาปลูก นอภ.แม่ทะ ลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมจุดตรวจเพื่อคัดกรองผู้ที่เดินทางเข้า-ออกจังหวัดเขตรอยต่อกับพื้นที่ จ.แพร่ และ จ.สุโขทัย โดยเฉพาะผู้ที่เดินทางมาจาก กทม. และปริมณฑล และจังหวัดอื่นๆ เพื่อติดตามและปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด.

วินัย/ลำปาง รายงาน

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.