ปทุมธานี ผู้ว่าฯ นายก อบจ.ฯ เปิดโรงพยาบาลสนามอาชีวะปทุมธานี พร้อมชูสมุนไพรไทย (เคอร่า) รักษาโควิด ช่วยชาวปทุมธานี

ปทุมธานี ผู้ว่าฯ นายก อบจ.ฯ เปิดโรงพยาบาลสนามอาชีวะปทุมธานี พร้อมชูสมุนไพรไทย (เคอร่า) รักษาโควิด ช่วยชาวปทุมธานี

 

 

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 12 ก.ค.2564 ที่อาคารอเนกประสงค์ วิทยาลัยการอาชีวศึกษาปทุมธานี ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เป็นประธานเปิด”โรงพยาบาลสนามอาชีวะรักษ์ปทุม” ไว้สำหรับรองรับผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 500 เตียง โดยมีพลอากาศตรี นายแพทย์สันติ ศรีเสริมโภค รองเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ พลตำรวจโท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี นายพิษณุ ประภาธนานันท์ นายอำเภอเมืองปทุมธานีนายเสวก ประเสริฐสุข รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี นายแพทย์ประสิทธิ์ มานะเจริญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลปทุมธานี แพทย์พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี และ อสม.ปทุมธานี ร่วมพิธี

 

นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า จากจำนวนที่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่รายวันในจังหวัดปทุมธานี ที่เพิ่มขึ้นตลอดจนขณะนี้ขึ้นที่หลัก1,000กว่าคนแล้ว ทำให้หลายๆคนเกิดวิตกในการหาเตียงสนามไม่เพียงพอ ดังนั้น อบจ.ปทุมธานี นำโดย พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ฯจึงได้ดำเนินการจัดหาสถานที่และได้ประสานมาทางวิทยาลัยการอาชีวศึกษาปทุมธานี เพื่อขอสถานที่จัดเป็นโรงพยาบาลสนามโดยใช้ชื่อว่า”โรงพยาบาลสนามอาชีวะรักษ์ปทุม”ไว้รองรับผู้ป่วยถึงจำนวน 500 เตียง เนื่องจากจำนวนเตียงดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ที่โรงพยาบาลภาครัฐ และโรงพยาบาลสนามเต็ม จึงทำให้มีผู้ป่วยที่รอคอยรับการรักษาอีกจำนวนมาก จึงมีความจำเป็นอย่างเร่งด่วนที่จะต้องเปิดโรงพยาบาลสนามแห่งนี้เพิ่ม

 

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวเปิดเผยว่า ทางจังหวัดปทุมธานี โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี และสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี ได้เห็นว่าวิทยาลัยการอาชีวศึกษาปทุมธานี ต.บางพูน อ.เมือง มีอาคารที่มีความเหมาะสมที่สามารถจัดตั้งเป็นโรงพยาบาลสนามได้เพื่อรอรับผู้ป่วยมาดูแลรักษาดีกว่าที่จะให้รอคอยอยู่ที่บ้าน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในชุมชน

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ยังกล่าวอีกว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในจังหวัดปทุมธานีค่อนข้างวิกฤตแล้วในตอนนี้ โดยเฉพาะเกิดคลัสเตอร์ใหม่ที่ตลาดไท ปัจจุบันจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเท่าไรก็เต็มหมดไม่เพียงพอรองรับผู้ป่วย โรงพยาบาลภาครัฐก็เต็ม เมื่อมาสำรวจที่ วิทยาลัยการอาชีวศึกษาปทุมธานี เห็นว่าเหมาะสม อบจ.ฯจึงสนับสนุนการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามที่นี่ โดยส่งกองช่างและทีมงานด้านสาธารณสุข มาดำเนินการจนเป็นที่เรียบร้อย เพื่อรับผู้ป่วยโควิด-19ที่ยังคงรอคอยเตียงจำนวนมาก

 

สำหรับจำนวนผู้ติดเชื้อในจังหวัดปทุมธานี ขณะนี้ยังมีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกวัน ตนจึงไม่อยากให้พี่น้องประชาชนประมาท การ์ดอย่าตก และช่วยดูแลตัวเองและครอบครัวของท่านให้ดี นอกจากนี้ทาง อบจ.ฯ พยายามที่จะหายา และวัคซีน และหวังว่าปทุมธานีจะผ่านวิกฤตครั้งที่ไปด้วยกันให้ได้ทั้งจังหวัด

 

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / รายงาน

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.