“แรมโบ้”ซัด”เสรีพิศุทธ์” หยุดความแค้นส่วนตัว มาช่วยประชาชนก่อน ระบุนายกฯและรัฐบาลไม่เคยหยุดช่วยประชาชน เชื่อมั่นไม่มีใครบ้าจี้ตาม

“แรมโบ้”ซัด”เสรีพิศุทธ์” หยุดความแค้นส่วนตัว มาช่วยประชาชนก่อน ระบุนายกฯและรัฐบาลไม่เคยหยุดช่วยประชาชน เชื่อมั่นไม่มีใครบ้าจี้ตาม

 

12 กรกฎาคม นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ออกมาตอบโต้พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ที่ออกแถลงการณ์เชิญชวนประชาชนให้แจ้งความดำเนินคดีกับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ทำให้ประชาชนถูกละเมิดสิทธิ ไม่ได้รับการป้องกันและขจัดโรคติดต่ออันตรายจากรัฐ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และเรียกร้องให้ทุกคนนำใบเสร็จจากการซื้อหน้ากากอนามัย การตรวจรักษาหรือที่ไปจ่ายค่าวัคซีน ไปแจ้งความต่อที่สถานีตำรวจนั้น โดยนายเสกสกล ระบุว่า ไม่แปลกใจว่าทำไม พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ จึงออกมากระทำการเช่นนี้ หลังจากที่เงียบมานาน ก็เพราะต้องมาเกาะกระแส พลอยไปกับฝ่ายค้าน อื่นๆที่ออกมาด่าโจมตีนายกฯและรัฐบาลทุกวัน ให้สมกับการเป็นฝ่ายค้าน ไม่เช่นนั้นก็จะตกขบวน

 

แต่พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ถือเป็นผู้ใหญ่ที่ผ่านเหตุการณ์ต่างๆมาเยอะ ก็น่าจะเข้าใจถึงสถานการณ์วิกฤตโควิดในขณะนี้ดี สิ่งที่เกิดขึ้นกับประเทศไทยในขณะนี้ หลายประเทศทั่วโลกต้องประสบพบเจอกันทั้งนั้น พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ลองแหกตาดูว่าต่างประเทศมีผู้ติดเชื้อ ผู้เสียชีวิตเท่าไหร่แล้วประเทศไทยเท่าไหร่ ที่ผ่านมาท่านนายกฯไม่เคยนิ่งเฉย ประชุมกันทั้งวันทั้งคืนเพื่อหาทางที่จะควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโควิดให้ได้ แต่เนื่องจากเชื้อไวรัสมีการกลายพันธุ์อยู่ตลอด เราก็ต้องต่อสู้กับมันให้ได้

 

การที่พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ยกเอารัฐธรรมนูญมาตรา 47 วรรคสาม ที่ระบุว่า “บุคคลย่อมมีสิทธิได้รับการป้องกันและขจัดโรคติดต่ออันตรายจากรัฐโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย” แต่รัฐบาลกู้เงินมาแต่กลับนำไปแจกจ่ายประชาชนในรูปแบบต่างๆ หลายโครงการโดยไม่เกิดประโยชน์ หวังเพียงประโยชน์ทางการเมืองเท่านั้น ตนฟังแล้วก็ตกใจว่า ความคิดนี้ออกมาจากสมองของคนที่เคยเป็นถึงผบตร.และเป็หัวหน้าพรรคการเมืองได้อย่างไร พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ น่าจะรับรู้ได้ถึงการทำงานของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องที่ไม่ได้หลับได้นอนกัน เพื่อจะแก้ปัญหา ขจัดโรคติดต่อโควิดนี้ให้หมดไป และเป็นสิ่งแท้แน่นอนว่าประชาชนไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายแน่จากการฉีดวัคซีนที่รัฐบาลจัดหามา แต่ประชาชนที่เสียค่าใช้จ่ายก็เพราะเขาต้องการวัคซีนทางเลือกที่คิดว่าดีกว่าวัคซีนที่รัฐบาลจัดหามาให้ ทั้งๆที่คุณหมอ ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ก็พูดและย้ำอยู่ตลอดว่า วัคซีนทุกยี่ห้อมีประสิทธิภาพเหมือนกันหมด เพียงแต่ชนิดไหนมีมาก มีน้อยเท่านั้น แต่การที่ได้รับวัคซีนถึงอย่างไรก็มีประโยชน์ทำให้การติดเชื้อจากหนัก เป็นเบาและลดการเสียชีวิตได้

 

ส่วนที่บอกว่ารัฐบาลกู้เงินมาแต่กลับนำไปแจกจ่ายประชาชนในรูปแบบต่างๆ หลายโครงการโดยไม่เกิดประโยชน์ หวังเพียงประโยชน์ทางการเมืองเท่านั้น พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์

ลองไปสอบถามประชาชน พ่อค้า แม่ค้าว่าเขาชื่นชอบโครงการต่างๆเหล่านี้ที่รัฐบาลออกมาแค่ไหน และมีประโยชน์กับพวกเขาแค่ไหน ไม่ว่าจะเป็นโครงการคนละครึ่ง โครงการเราชนะ โครงการม.33 เรารักกัน หรือเราเที่ยวด้วยกัน ล้วนเป็นโครงการที่ประชาชนชื่นชอบ เพราะสามารถช่วยเหลือประชาชนในเรื่องของค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันเขาได้

 

พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เป็นถึงอดีตผบตร. อยากให้มีความคิดและรับผิดชอบต่อประเทศชาติประชาชนมากกว่านี้ อย่าออกมาพูดจาเพื่อให้สะใจตัวเองเท่านั้น หรือเพียงแค่ต้องการอยากเป็นรัฐมนตรีหรือต้องการมีอำนาจรัฐเพื่อประโยชน์ทางการเมืองของพวกตนเอง ใช้อคติส่วนตัวที่คิดจะจ้องล้มรัฐบาลให้ได้ ตามความต้องการของพรรคฝ่ายค้านเช่นนั้นใช่ไหม จนตอนนี้หลายคนเบื่อหน่าย ไม่ให้ค่า ไม่ให้ราคาอะไรกับพรรคร่วมฝ่ายค้านแล้ว ฝ่ายค้านก็ยังไม่รู้สึกตัวอีก และไม่มีใครที่จะบ้าจี้ไปตามพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ แน่นอนที่ได้ออกแถลงการณ์ในภาวะวิกฤตที่ต้องปกป้องชีวิตให้ปลอดภัยจากไวรัสโควิด ควรที่จะหยุดเพ้อเจ้อแล้วหันมาช่วยเหลือประชาชนร่วมไปกับรัฐบาลดีกว่า หยุดเรื่องการเมืองไว้ก่อน อย่าให้ประชาชนต้องเอือมระอาอดีตวีรบุรุษนาแกไปมากกว่านี้ ไม่เช่นนั้นเส้นทางการเมืองคงมืดดับสำหรับพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์” นายเสกสกล กล่าว

 

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.