ลำปาง-ธารน้ำใจประชาชนชาวลำปางหลั่งไหลบริจาคสิ่งของเครื่องอุปโภค-บริโภคให้กับโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จิตต์อารีย์ ไม่ขาดสาย ผอ.โรงเรียนโพสต์ขอบคุณทุกน้ำใจ และกำลังพลทหารจิตอาสา มทบ.32 ร่วมแรงร่วมใจช่วยขนย้ายสิ่งจากผู้บริจาค ทหารพร้อมช่วยเหลือประชาชนเสมอ

ลำปาง-ธารน้ำใจประชาชนชาวลำปางหลั่งไหลบริจาคสิ่งของเครื่องอุปโภค-บริโภคให้กับโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จิตต์อารีย์ ไม่ขาดสาย ผอ.โรงเรียนโพสต์ขอบคุณทุกน้ำใจ และกำลังพลทหารจิตอาสา มทบ.32 ร่วมแรงร่วมใจช่วยขนย้ายสิ่งจากผู้บริจาค ทหารพร้อมช่วยเหลือประชาชนเสมอ

เมื่อวันที่ 11 ก.ค.64 ที่ จ.ลำปาง ผ้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณอาคารเอนกประสงค์ หมู่บ้านจิตต์อารีวิลเลจ 1 ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง มทบ.32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรี จ.ลำปาง อำนวยการโดย พล.ต.อโณทัย ชัยมงคล ผู้บัญชาการ มทบ.32 พร้อมคณะสั่งการกำลังพล ทหารจิตอาสาร่วมแรงร่วมใจร่วมพลังกับชาวลำปาง กำลังพลทหาร กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 17 จัดกำลังพลจิตอาสา ร่วมกับผู้นำชุมชนหมู่บ้านจิตต์อารีวิลเลจ 1 และ เทศบาลเมืองเขลางค์นคร ร่วมกันทำการตรวจรับ-ขนย้ายสิ่งของที่ชาวลำปางร่วมกันบริจาคให้กับโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จิตต์อารี เพื่อช่วยเหลือนักเรียน ครู บุคลากร และเจ้าหน้าที่จำนวนกว่า 879 ราย นักเรียนผู้ป่วยติดเชื้อกว่า 96 ราย ที่ถูกกักตัวภายในโรงเรียนและรักษาตัวที่ รพ.สนามภายในโรงมาตั้งแต่วันที่ 7 ก.ค. 2564 ที่ผ่านมา โดยมีระยะเวลากักตัวจำนวน 28 วัน

ทั้งนี้เดิมที่รับบริจาคสิ่งอยู่บริเวณพื้นที่อาคารด้านประตูเข้าด้านหลังโรงเรียน มีรถ และบุคคลภายนอกเข้า-ออกจำนวมาก เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทางโรงเรียนฯโดดยความอนุเคราะห์หมู่บ้านจิตอารีย์วิลเลจ 1 ให้ใช้อาคารเอนกประสงค์​ของหมู่​บ้านเป็นจุดรับบริจาคสิ่งของ และมีกำลังพลทหารจาก มทบ.32 เข้ามาช่วยในการรับของรับบริจาคฯร่วมกับจิต​อาสา หมู่บ้าน และให้ขนย้ายของส่วนจำเป็นส่งต่อให้ทางโรงเรียนฯบริเวณ​จุดส่งต่อหน้าโรงเรียนฯ และจะมีครูของโรงเรียนรับต่อจากจุดรับ โดยมีภาระกิจ 1.จัดกำลังพลจาก ชป.บรรเทา​สาธารณภัย​ 0830 โดยแบ่งกำลัง ออกเป็น 2 ผลัด ๆ ละ 6 นาย 2. ระยะเวลาปฏิบัติ 08.30-12.00 น.และ 12.00-16.30 น. 3.จัด รยบ.ส่ง 0830 แล้วเดินทางกลับเวลา 12.00 น.รับผลัด 2 ส่งรับ ผลัดแรกกลับหน่วยเวลา 16.30 น. กลับไปรับ กำลังพลผลัด 2 กลับ พร้อมนำของจำเป็นส่ง ที่ส่งให้โรงเรียนที่ประตู​ 4.การปฏิบัติ​ ของกำพลหน้า​งานการขนย้าย ยกของในส่วนที่เป็นของหนัก เช่นน้ำ ข้าวสาร แยกกองให้โรงเรียน​ เพื่อสะดวก​ในการนำไปใช้ ร่วมกับหน่วยอื่นๆที่เป็นจิตอาสาร่วมกัน

ทางด้านนายเดช สุธรรมปวง ผอ.โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จิตต์อารีย์ อ.เมืองลำปาง โพสต์ขอบคุณทุกๆสายธารน้ำใจที่หลังไหลมาอย่างไม่ขาดสายทั่วประเทศที่บุคลากรและนักเรียนทั้งโรงเรียนประสบปัญหาในการติดเชื้อโรคระบาดโควิด19 ตอนนี้จำเป็นต้องปิดโรงเรียนคนในไม่ให้ออกคนนอกไม่ให้เข้าเนื่องจากเกรงว่าคนข้างนอกจะมารับเชื้อจากข้างในไปข้างนอกจึงมีความจำเป็นที่จะต้องย้ายสถานที่บริจาคภายในโรงเรียนแต่ยังสามารถบริจาคได้ที่หมู่บ้านจิตต์อารี1แทน ทางโรงเรียนต้องขอขอบคุณทุกสายธารน้ำใจของคนไทยทั้งประเทศที่ได้ให้ความช่วยเหลือขอบคุณทุกๆภาคส่วนราชการ เอกชนที่สำคัญทีมแพทย์พยาบาลคณะกรรมการควบคุมโรคและต้องขออภัยในน้ำใจไมตรีทุกๆท่านที่ทางบุคลากรของโรงเรียนไม่สามารถไปต้อนรับและให้บริการเพราะต้องถูกควบคุมตัวตามกฏหมายประกอบกับต้องขอขอบคุณจิตอาสาที่มาช่วยรับของให้เราไม่รู้จะทำอย่างไรขอบคุณทุกท่านด้วยแม่จะเหนื่อยแสนเหนื่อยก็ต้องยอมเพื่อประเทศไทยต้องพ้นไปให้ได้ขอเพียงเรายังมีแรงสู้ขอให้เด็กๆครูทุกคนอย่าหยุดท้อสู้ต่อไปเพื่อชัยชนะของคนไทยทั้งชาติ.

วินัย/ลำปาง รายงาน

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.