ลำปาง-ภรรยาถามสามีเมาสุราไม่ไปทำนาหรอ สามีสวนกลับ อยากตายหรอ ก่อนทะเลาะมีปากเสียงและจะทำร้ายภรรยายื้อแย่งมีดพร้าได้ฟันใบหน้าและลำคอสามีดับสลดใต้ถุนบ้าน

ลำปาง-ภรรยาถามสามีเมาสุราไม่ไปทำนาหรอ สามีสวนกลับ อยากตายหรอ ก่อนทะเลาะมีปากเสียงและจะทำร้ายภรรยายื้อแย่งมีดพร้าได้ฟันใบหน้าและลำคอสามีดับสลดใต้ถุนบ้าน

เมื่อวันที่ 10 ก.ค.2564 ร.ต.อ.กันต์กวี มีธรรม รองสว.(สอบสวน) สภ.เกาะคา จ.ลำปาง ได้รับแจ้งจาก มีเหตุฆ่ากันตายภายในบ้านเลขที่ 232/1 บ้านสันติสุข ม.2 ต.ไหล่หิน อ.เกาะคา จ.ลำปาง จึงแจ้งผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.กฤษฎา พงษ์สุวรรณ ผกก.สภ.เกาะคา พ.ต.ท.วีระชาติ บ่อคำ รองผกก.สส.พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน สภ.เกาะคา เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลท่าผา สมาคมอาสาสมัครกู้ภัยเกาะคา เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยเกาะคา กู้ชีพ รพ.เกาะคา แพทย์เวร รพ.เกาะคา เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง ชั้นล่างเทพื้นด้วยปูน บริเวณใต้ถุนพื้นบ้านติดกับเสาบ้านพบมีดพร้า ยาวประมาณ 40 ซม.ตกอยู่ในที่เกิดเหตุใกล้กัน พบศพเป็นชายนอนเสียชีวิตจมกองเลือด สภาพนอนตะแคง สวมเสื้อแขนยาวสีฟ้า กางเกงลายพรางสีเขียวขายาว รองเท้ายาง และกระเป๋าคาดเอวสีดำ ที่บริเวณลำคอและใบหน้ามีบาดแผลฉกรรจ์ถูกของมีคมฟันหลายแห่งมีเลือดไหลนองเต็มพื้น ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายเสาร์ ฝั้นขิติ อายุ 67 ปี เจ้าของบ้าน เจ้าหน้าที่จึงร่วมชันสูตรศพ ก่อนมอบให้เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยเกาะคานำศพส่งแผนกนิติเวช รพ.เกาะคา

จาการสอบสวน นางเพ็ชร ฝั้นขิติ อายุ 67 ปี ภรรยานายเสาร์ ผู้ก่อเหตุ ได้นั่งรอให้การกับเจ้าหน้าที่ ในที่เกิดเหตุ ในสภาพเสื้อผ้าที่สวมใส่เปรอะเปื้อนไปด้วยเลือดทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายเสาร์ นั่งดื่มสุราอยู่ใต้ถุนบ้าน จึงถามนายเสาร์ว่า วันนี้ไม่ไปทุ่งนาเหรอ แต่นายเสาร์ตอบด้วยอาการมึนเมาสุราว่า มึงอยากตายเหรอก่อนจะมีปากเสียงทะเลาะกัน และนายเสาร์พยายามจะใช้มีดพร้าทำร้ายตนจึงยื้อแย้งมีดมาได้และฟันที่คอ ใบหน้าและลำคอนายเสาร์ จนเสียชีวิตก่อนจะผู้เห็นเหตุการณ์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว จึงควบคุมนางเพ็ชร ผู้ต้องหาพร้อมมีดพร้าของกลางส่ง ตำรวจ สภ.เกาะคา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

วินัย/ลำปาง รายงาน

 

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.