ศูนย์ข่าวมุกดาหาร #จนท.ขยายผลรวบ 2 ผู้ต้องหาร่วมขบวนการค้ากัญชาข้ามชาติ 528 กิโล

ศูนย์ข่าวมุกดาหาร #จนท.ขยายผลรวบ 2 ผู้ต้องหาร่วมขบวนการค้ากัญชาข้ามชาติ 528 กิโล

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2564 เวลา 05.00 น ภายใต้การอำนวยการของ พลตรีบุญสิน พาดกลาง ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี หลังได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ จึงสั่งการให้ ร.ท.นิคม ชินเขว้า ผบ.มว.คทร.ที่ 2 ร้อย คทร.ที่ 1 บูรณาการด้านการข่าวร่วมกับ ชปข.กอ.รมน. , ชปข.ที่ 7 กกล.สุรศักดิ์มนตรี , ขกท.กกล.สุรศักดิ์มนตรี ,ชรต.209(ม.ห.)กอ.รมน.ภาค 2 , ศอ.ปส.ชอน , ฝ่ายปกครอง อ.หว้านใหญ่ , ตร.สภ.หว้านใหญ่ ,ตชด.2342 , และหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ บูรณาการสนธิกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบ ครั้นเมื่อเวลา 05.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนได้ตรวจพบกระสอบสีดำ จำนวน 4 กระสอบ ที่บริเวณริมฝั่งโขง บ.ป่งขาม ม.1 ต.ป่งขาม อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร ตรวจสอบภายในเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชาแห้ง) จำนวน 176 แท่ง น้ำหนักประมาณ 176 กิโลกรัม

ต่อมาเมื่อเวลา 12.00น เจ้าหน้าได้ทำการขยายผลจับกุมเครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติด จับกุมนายอาทร มีลา (โอม) และนายธนพงศ์ ศรีประสงค์ (ไมค์) คนแบกกัญชามาซุกซ่อนในป่า พร้อมกัญชาอีกจำนวน 8 กระสอบ เจ้าหน้าจึงได้นำ ผู้ต้องหาพร้อมกัญชาของกลางทั้งหมดมาที่ สภ.หว้านใหญ่ เพื่อตรวจนับโดยละเอียดอีกครั้ง พร้อมผู้ต้องหา 2 ราย คือ 1.นายอาทร มีลา (โอม) อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 10 ม.4 บ.นาดี ต.คำใหญ่ อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ (คนแบก) 2.นายธนพงค์ ศรีประสงค์ (ไมค์) อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 3 ม.8 บ.สุขสำราญ ต.บางทรายน้อย อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร (คนแบก) ของกลางกัญชาแห้งอักแท่งรวมทั้งหมดจำนวน 12 กระสอบ ตรวจนับได้ประมาณ 528 แท่ง น้ำหนักประมาณ 528 กิโลกรัม

จากการซักถาม นายอาทรฯ และนายธนพงศ์ ให้การว่า ตนได้รับการว่าจากนายวัชรพงษ์ เทษแก้ว (อานนท์) บ้านเลขที่ 56 ม.1 บ.ป่งขาม ต.ป่งขาม อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร ได้ว่าจ้างพวกตน และนายอนุพงษ์ ชาญเดช (แด๊บ) อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 44 ม.1 บ.ป่งขาม อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร (คนแบกอีกหนึ่งคน หลบหนี) โดยนายวัชรพงษ์ฯ(อานนท์) ได้โทรศัพท์มาหาพวกตนตอนเวลาประมาณตี 2 ให้พวกตนเตียมตัวไปแบกกัญชา หลังจากนั้นเวลาประมาณตี 4 ได้โทรศัพท์มีอีกครั้ง แจ้งว่า กัญชาได้มาถึงฝั่งริมโขงเรียบร้อยแล้ว พวกตนทั้ง 3 คน จึงได้ไปแบกกัญชาทั้งหมด มาซุกซ่อนไว้ในป่า เพื่อรอการลำเลียงขนขึ้นรถอีกครั้ง จากนั้นพวกตนจึงได้นำเสื้อผ้าชุดที่ใส่แบกกัญชา ไปซุกซ่อนที่กะละมังซักผ้าในเถียงนาของตน โดยจะได้ค่าจ้างจำนวนคนล่ะ 4,000 บาท หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจ

จากนั้นเจ้าหน้าที่จะทำการออกหมายเรียกนายวัชรพงษ์ฯ (อานนท์) และนายอนุพงษ์ฯ ถ้ายังไม่มาตามหมายเรียก จะออกหมายจับทันที เพราะ นายวัชรพงศ์ฯ (อานนท์) คือผู้ควบคุมงานฝั่งไทยทั้งหมด คาดการว่าจะมีผู้สั่งการที่ใหญ่การนายวัชรพงษ์ฯ (อานนท์) ที่สามารถติดต่อประสานงานกับขบวนการค้ายาเสพติดฝั่ง สปป.ลาว ได้โดยตรง เจ้าหน้าที่จะทำการขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ต่อไป และนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมด นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.หว้านใหญ่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.
********************************
ภาพ/ข่าว ชุด ฉก.พญาอินทรีย์/เดวิท โชคชัย จ.มุกดาหาร 092-5259-777

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.