ลุงวัย 60 ปีคลั่งยาบ้ามีดจ่อเมียเป็นตัวประกันกลางทุ่งนานานกว่า 3 ชม.

ลุงวัย 60 ปีคลั่งยาบ้ามีดจ่อเมียเป็นตัวประกันกลางทุ่งนานานกว่า 3 ชม.หลังเครียดไม่มีเงินบวช เจ้าหน้าที่ระดมกำลังเจรจาทั้งนายกเทศบาล-พระสุดท้ายบุกชาร์ทช่วยสำเร็จ

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเหน้าที่ตำรวจ สภ.วิเสษชัยชาญ จ.อ่างทองได้รับแจ้งมีเหตุชายคลุ้มคลั่งใช้อาวุธมีจีตัวประกันที่กลางทุ่งนา หมู่ที่ 8 ต.ม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาย จ.อ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมนำกำลังไปยังจุดเกิดเหตุ โดยเมื่อเดินทางไปถึงพบนายสำราญ บุตรโต อายุ 60 ปี ใช้มีดจ่อคอนางอัปสร กลิ่นคำหอม อายุ 62 ปี ภรรยาอยู่บริเวรกลางทุ่งนา โดยนายสำราญมีอาการคลุ้มคลั่งพูดจาไม่รู้เรื่องตลอดเวลา ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องพยายามพูดคุยเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ แต่ไม่เป็นผลสำเร็จ ทางเจ้าหน้าที่จึงปะสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยอ่างทองและรถกู้ชีพจากโรงพยาบาลวิเศษชัยชาญมาเตรียมพร้อม ก่อนที่จะพยายามให้นายสุชาติ คงประสงค์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสามโก้ มาพูดคุยแต่นายสำราญก็ยังไม่มีทีท่าอ่อนลงโดยบอกอยากพุดคุยกับพระครูวิกรมธรรมโสภณ เจ้าอาวาสวัดหนองกร่าง เท่านั้น ทางเจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปนิมนต์ให้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ

นายสำรวย วงษ์สนอง อายุ 53 ปี ผู้ใหญ่บ้านเปิดเผยว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้รับแจ้งจากาวบ้านว่านายสำราญก่อเหตุจี้ภรรยาของตัวเอง ซึ่งนายสำราญปกติไม่มีงานทำและมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ส่วนภรรยาก็สุขภาพไม่ค่อยดีจึงอยู่บ้านเฉยๆซึ่งสาเหตุที่ก่อเหตุคาดว่าน่าจะเสพยาเสพติดจนคลุ้มคลั่ง

หลังจากเวลาผ่านไปนานกว่า 3 ชั่วโมง นายสำราญมีท่าทีอ่อนลงทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงโยนน้ำดื่มให้นายสำราญและเกลี้ยกล่อมให้นายสำราญดื่อมน้ำโดยจังหวะที่นายสำราญหยิบขวดดื่มน้ำและวางมีดที่ตัวของนายอัปสร ภรรยานายสำราญก็ฉวยโอกาสโยนมีดออกห่างจากตัวของนายสำราญจนเจ้าหน้าที่บุกเข้าไปชาร์ทจับกุมตัวไว้ได้ ก่อนนำขึ้นมาสงบสติอารณ์ โดยขณะนั้นพระครูวิกรมธรรมโสภณ เดินทางมาถึงพอดีนายสำราญก็ถึงกับก้มกราบและพูดคุยกับนายสำราญก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวนายสำราญไปสอบสวนที่ สภวิเศษชัยชายและส่งตัวหาสารเสพติด ส่วนนางอัปสร ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลวิเศษชัยชายเพื่อตรวจร่างกาย

ด้านพระครูวิกรมโสภณ เจ้าอาวาสวัดหนองกร่างเล่าให้ฟังว่า นายสำราญอยู่กินกับนางอัปสรมานานและมีลุก คนแต่เสียชีวิตไปหมดแล้ว ช่วงนี้ไม่มีงานทำจึงเกิดความเครียดอยากบวชเป็นพระซึ่งนายสำราญเคยไปหาตนเพื่อขอบวชแต่เนื่องจากเคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติดทำให้ไม่สามารถบวชได้ ประกอบกับไม่มีเงินทำให้น่าจะเกิดความเครียดจึงก่อเหตุเช่นนี้

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.