รอผลตรวจโควิด หลังตาวัย 72 ดับปริศนาในบ้านกลางตลาดสัตหีบ

รอผลตรวจโควิด หลังตาวัย 72 ดับปริศนาในบ้านกลางตลาดสัตหีบ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 9 ก.ค.64 พ.ต.อ.ปัญญา ดำเล็ก ผกก.สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจาก ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน ได้รับแจ้งมี ผู้เสียชีวิตภายในห้องเช่าไม่มีเลขที่ ตลาดสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงรีบเข้าไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต 1ราย เป็นชายสภาพนอนหงายสวมกางเกงขายาวสีดำ ไม่สวมเสื้อ ไม่พบร่องรอยบาดแผลหรือถูกฆาตกรรม น่าจะเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว ทราบชื่อต่อมา นายฮั้งช้วง แซ่แบ๊ อายุ 72 ปี จนท.ได้ดำเนินการเก็บศพตามขั้นตอนการเก็บศพที่อาจจะติดเชื้อโควิด อย่างเคร่งครัด จากสถาบันพยาธิวิทยา กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข พร้อมเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่ง (SWAB) เพื่อนำไปตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด 19 จากนั้นได้เก็บศพไว้ในถุงซิปกันน้ำสองชั้นและใช้น้ำยาฆ่าเชื้อโรคพ่นและทาด้านนอกถุงเก็บศพ โดยห้ามเปิดถุงเก็บศพโดยเด็ดขาด เนื่องจากเป็นพื้นที่สุ่มเสี่ยงของการแพร่ระบาด

    จากการสอบถาม นายอาทิตย์ แซ่แบ๊ ลูกชายผู้เสียชีวิตรเล่าว่าตนกลับมาจากทำงานเมื่อเวลา 15.00 น. ของวันนี้ 9 ก.ค.64 ได้พบว่าพ่อเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งตำรวจและจนท.กู้ภัยฯ เข้ามาช่วยเก็บศพ พร้อมประสานสำนักงานสาธารณสุขอำเภอสัตหีบ มา SWAB นำสารคัดหลั่งไปตรวจสอบเชื้อโควิด 19 เพราะเนื่องจากนอนเสียชีวิต เพื่อสร้างความสบายใจให้กับพี่น้องประชาชนในบริเวณดังกล่าว

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

 

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.