สระแก้ว-ผอ.ศปป.2 กอ.รมน.ลงพื้นที่ตรวจเข้มตามแนวชายแดนไทย/กัมพูชา

สระแก้ว-ผอ.ศปป.2 กอ.รมน.ลงพื้นที่ตรวจเข้มตามแนวชายแดนไทย/กัมพูชา


*****พลโท ธนณัฐ ยังเฟื่องมนต์ ผู้อำนวยการศูนย์ประสานการปฏิบัติที่2 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ลงตรวจเข้มตามแนวชายแดนไทย/กัมพูชาตรวจเยี่ยมติดตามการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด19และสถานการณ์การลักลอบเข้า-ออกเมืองโดยผิดกฎหมายรวมถึงการบริหารจัดการตามแนวชายแดนและได้นำสิ่งของในการป้องกันเชื้อโควิด19มีหน้ากากอนามัย-เจลแอลกอฮอล์-เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกาย-อาหารแห้งมามอบให้กำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดน พร้อมตัวแทนผู้นำชุมชนแต่ละหมู่บ้านเพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ยังขาดแคลนอุปกรณ์ป้องกันโควิด
*****เมื่อเวลา14.00 น.ของวันนี้ คณะฯพลโทธนณัฐ ยังเฟื่องมนต์ มีพลตรีหทัยเทพ กีรติอังกูร ผบ.มทบ.ที่19 พันเอกเสกสรร พรหมศักดิ์ รอง ผบ.กกล.บูรพา พ.อ.กิตติ ประพิตรไพศาล ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 12 รักษาพระองค์ พร้อมข้าราชการทุกหน่วยงานและผู้นำชุมชนให้การต้อนรับ เมื่อคณะเดินทางถึงกองร้อยทหารพรานที่1205 จุดตรวจ อ.09 บ้านป่าไร่ พันเอก.เอกพงษ์ กฤตยาเกียรติชุติ ผู้บังคับการชุดควบคุมกรมทหารพรานที่12 กล่าวรายงานสถานการณ์ทั่วไป ผอ.ศปป.กอ.รมน.ได้กล่าวทักทายผู้ที่มาให้การต้อนรับแล้วจึงเข้ารับฟังการบรรยายสรุปจากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่12 รับฟังการชี้แจงโดยรวมถึงมาตรการสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายมีการวางแนวลวดหนามตามแนวชายแดนพร้อมไฟส่องสว่างและลวดเตะสดุดส่งเสียงเป็นต้นอีกทั้งยังจัดกำลังเคลื่อนที่เร็วและชุดลาดตระเวนในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบโดยใช้จักยานยนต์และจักรยานทีบสองล้อปั่นสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนในการปฏิบัติหน้าที่อย่างต่อเนื่อง
*****ต่อจากนั้นพลโทธนณัฐ ยังเฟื่องมนต์ เดินตรวจเยี่ยมกำลังพลและเครื่องมือสนามในการสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองพร้อมแนวลวดหนาม จากนั้นได้นำสิ่งของเครื่องใช้ในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19ให้กับพันเอก เอกพงษ์ กฤตยาเกียรติชุติเพื่อนำไปแจกจ่ายให้กำลังพลและผู้นำชุมชนนำไปแจกกับประชาชนที่ยังขาดแคลน
*****พลโทธนณัฐ ยังเฟื่องมนต์ กล่าวกับสื่อมวลชนว่าวัตถุประสงค์ที่มาในครั้งนี้เป็นความห่วงใยของผู้บัญชาการทหารบกทราบข่าวว่ามีการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายได้สั่งกำชับหน่วยงานตามแนวชายแดนให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัดทั้งนี้ในการเดินทางมาเพื่อรับทราบปัญหาในการปฏิบัติหน้าที่มีติดขัดอย่างไรบ้างเพื่อที่จะได้ทำการสนับสนุนเพื่อพี่น้องประชาชนได้ดำรงค์ชีวิตอย่างปกติสุขสิ่งของที่นำมาช่วยเหลือในครั้งนี้ไม่ได้ใช้งบประมาณทางราชการแต่อย่างใด ได้มาจากการสละทรัพย์จากกำลังพลระดมกันคนละเล็กละน้อยบริจาคกันมาเพื่อจัดหาสิ่งของพร้อมอาหารแห้งนำมาช่วยเหลือในช่วงสภาวะที่แย่ในขณะนี้ ท้ายสุดประทับใจในการทำงานของ จนท.ตามแนวชายแดนได้ทำงานกันอย่างเต็มความสามารถมั่นใจในการทำงานมีการวางแผนและจับกุมดำเนินคดีได้อย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะพี่น้องประชาชนในพื้นที่จะได้มีความปลอดภัยสูง
***ภาพ/ข่าว อดิศักดิ์ สระแก้ว/บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.