ลำปาง-มทบ.32 สนับสนุนรถ Mobile X-ray พร้อม จนท. ให้กับรพ.สนาม โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จิตต์อารีย์ และ ฝึกเดินทางไกลให้กำลังพลที่ปฏิบัติงาน เสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง

ลำปาง-มทบ.32 สนับสนุนรถ Mobile X-ray พร้อม จนท. ให้กับรพ.สนาม โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จิตต์อารีย์ และ ฝึกเดินทางไกลให้กำลังพลที่ปฏิบัติงาน เสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง

เมื่อวันที่ 9 ก.ค.2564 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มณฑลทหารบกที่ 32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรี จ.ลำปาง อำนวยการโดย พล.ต.อโณทัย ชัยมงคล ผู้บัญชาการ มทบ.32 พ.อ.อรรณพ ธรรมลักษมี ผอ.รพ.ค่ายสุรศักดิ์มนตรี อ.เมือง จ.ลำปาง จัดรถ Mobile X-ray พร้อมเจ้าหน้าที่พยาบาล และเจ้าหน้าที่รังสีของ รพ.ค่ายสุรศักดิ์มนตรี เดินทางให้บริการกับ รพ.สนาม ภายในโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จิตต์อารีย์ ที่ใช้เป็นสถานที่รักษา นร. ครู บุคลากร และเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนที่ติดเชื้อโควิด เพื่อ X-ray ปอดของผู้ป่วยโควิด จำนวนกว่า 70 ราย

ทั้งนี้สืบเนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 คลัสเตอร์ โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จิตต์อารีย์ จ.ลำปาง สสจ.ลำปาง จัดตั้ง รพ.สนาม จำนวน 150 เตียง ภายในโรงเรียนดังกล่าว และได้ประสานขอรับการสนับสนุนรถ Mobile X-ray ของ รพ.ค่ายสุรศักดิ์มนตรี พร้อมเจ้าหน้าที่ ซึ่งผู้บัญชาการ มทบ.32 ได้ให้ความสำคัญ พร้อมให้การสนับสนุนช่วยเหลือตามกำลังขีดความสามารถเพื่อให้ชาวลำปางปลอดภัยจากโควิดและยืนยันว่าทหารพร้อมเคียงข้างกับประชาชน

นอกจากนี้ มทบ.32 ยังได้ดำเนินการฝึกเดินทางไกลให้กำลังพลที่ปฏิบัติงาน เสริมสร้างความแกร่ง เพื่อให้กำลังพลแข็งแรง แฝงไปด้วยความสามัคคีโดยใช้เส้นทางภายในค่ายสุรศักดิ์มนตรี รวมระยะทางกว่า 4 กม.ตามนโยบายของ พล.ต. อโณทัย ชัยมงคล ผู้บัญชาการ มทบ.32 ได้ให้ความสำคัญกับกำลังพลให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง เพื่อเป็นการตรียมความพร้อมรองรับภารกิจที่ได้รับมอบหมาย ทั้งการช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนหรือได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การโควิด-19 แพร่ระบาดในพื้นที่ จ.ลำปาง และเพื่อเตรียมกำลังพลให้พร้อมรองรับภารกิจทั้งการช่วยเหลือประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป.

วินัย/ลำปาง รายงาน

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.