อบต.เขาคันทรง ผู้ใหญ่บ้าน ตำรวจ สาธารณสุขบูรณาการตรวจเยี่ยมกลุ่มผู้เสี่ยงติดเชื้อโควิด-19กลุ่มเครือญาติกว่า20ราย หวั่นอาจจะก่อให้เกิดคัตเตอร์ใหม่

อบต.เขาคันทรง ผู้ใหญ่บ้าน ตำรวจ สาธารณสุขบูรณาการตรวจเยี่ยมกลุ่มผู้เสี่ยงติดเชื้อโควิด-19กลุ่มเครือญาติกว่า20ราย หวั่นอาจจะก่อให้เกิดคัตเตอร์ใหม่


วันนี้ นายธีรพันธ์ เจริญผล รองนายกอบต.เขาคันทรง ร่วมกับ นายมนัส เลี่ยมงาม ผู้ใหญ่บ้านม.4 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ร.ต.อ.องอาจ จินาอุ รองสวป.สภ.บ่อวิน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปักกลด สาธารณสุขอนามัยเฉลิมพระเกียรติ ๖๐ พรรษา นวมินทราชินี เขาคันทรง ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมครอบครัว นางกุหลาบ ภักดี อายุ52ปี และเครือญาติที่ได้จัดงานทำบุญบ้านเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยมีเครือญาติจากพื้นที่พัทยา -บางบ่อจังหวัดสมุทรปราการ จำนวนหลายคนมีทั้งเด็กเล็กไปถึงผู้สูงอายุ โดยในวันเดียวกันได้มีหลานชายชื่อนายเอก นามสมมุติ ได้รับผลบวกจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากโรงพยาบาลแหลมฉบัง ส่งผลให้เครือญาติทั้งหมดต้องถูกกักตัวและนำส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อตรวจเชื้อ ซึ่งผลตรวจครั้งแรกยังไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม โดยวันนี้นายธีรพันธ์ เจริญผล รองนายกอบต.เขาคันทรง ก็ได้เป็นตัวแทนนายมะลิ กลั่นด้วง นายกอบต.เขาคันทรง นำชุดอาหารแห้งจำนวน10ชุด มอบให้กับครอบครัวนางกุหลาบ อีกทั้งยังมีผ้าปิดจมูก เจลล์ล้างมือจากนายมนัส เลี่ยมงาม ผู้ใหญ่บ้าน จำนวนมากในวันนี้ ร.ต.อ.องอาจ จินาอุ รองสวป.สภ.บ่อวิน ก็ได้ประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ในด้านกฎหมาย ในกรณีที่ออกนอกพื้นที่โดยไม่ได้รับอนุญาติ อาจจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยมีโทษปรับไม่เกิน20,000บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และยังมีสาธารณสุขอนามัยเฉลิมพระเกียรติ ๖๐ พรรษา นวมินทราชินี เขาคันทรง มาให้ความรู้ในด้านต่างๆในช่วงกักตัว เว้นระยะห่าง เพื่อไม่ให้กลุ่มเสี่ยงเกิดความวิตกกังวลและออกไปทำให้ผู้อื่นได้ผลกระทบซึ่งอาจจะเข้าค่ายกลุ่มเสี่ยงและอาจจะเป็นคัตเตอร์ใหม่เกิดขึ้น ซึ่งนางกุหลาบ ก็ได้ปฏิบัติตามคำสั่งอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้นางกุหลาบก็ได้กล่าวว่า ทางตนเองยินดีที่จะดูแลเครือญาติของตนเองอย่างดี รวมไปถึงการทำอาหารที่สามารถทำได้เพียงพอในและถูกต้องตามหลักอนามัยช่วงที่ถูกกักตัว ทั้งนี้ทางอสม.และสมาชิกอบต.เขาคันทรง ก็จะหมั่นเข้ามาดูแลเพื่อความปลอดภัยของชาวบ้านม.4 ต.เขาคันทรง……..ปราโมทย์/รายงาน

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.