วัคซีนอีกกว่า 1,600 โดส กระจายสู่เมืองพัทยาอีกล็อต ให้บริการประชาชนผู้สูงอายุ ผู้ป่วย และผู้ประกอบการตลาดเขตเมืองพัทยา 

วัคซีนอีกกว่า 1,600 โดส กระจายสู่เมืองพัทยาอีกล็อต ให้บริการประชาชนผู้สูงอายุ ผู้ป่วย และผู้ประกอบการตลาดเขตเมืองพัทยา

 

จากสถานการณ์การแพร่ระเบิดของไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น โดยภาครัฐได้เดินหน้าจัดสรรวัคซีนป้องกันโควิด-19 กระจายมายังพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศเพื่อสร้างระบบภูมิคุ้มกันหมู่และลดความรุนแรงของการแพร่ระบาด โดยจังหวัดชลบุรีได้บริหารจัดการกระจายและทยอยจัดส่งวัคซีนล็อตๆ สำหรับประชาชนกลุ่มที่ได้รับการคัดสรรตามความเหมาะสมกับสถานการณ์นั้น

 

ล่าสุด วันที่ 8 ก.ค.64 มีรายงานว่า วัคซีนป้องกันโควิด-19 ในส่วนของวัคซีนแอสตร้าเซนนิก้า สำหรับผู้สูงอายุ กลุ่มผู้ป่วย 7 โรครุนแรง และกลุ่มพื้นที่เสี่ยงที่มีการแพร่ระบาด ตามที่ได้มีการลงทะเบียนผ่านระบบมาก่อนหน้านี้ ได้ถูกจัดสรรมาให้บริการประชาชนชาวเมืองพัทยาแล้วรวม 1,621 โดส พบว่าประชาชนที่มีรายชื่อได้เดินทางมารับวัคซีนที่โรงพยาบาลเมืองพัทยาตั้งแต่ช่วงเช้า

 

สำหรับวัคซีนแอสตร้าที่ได้มาในวันนี้จำนวน 1,007 โดส จะให้บริการประชาชนที่ลงทะเบียนผ่านระบบหมอพร้อม และอีก 614 โดส ทางสาธารณสุขจังหวัดชลบุรีได้จัดสรรให้บริการกับประชาชนผู้ประกอบการในทุกตลาดทั่วเมืองพัทยา ซึ่งจะครอบคลุมตามเป้าหมายลดการแพร่ระบาดในกลุ่มคลัสเตอร์ผู้ประกอบการตลาดตามเป้าหมายการลดการแพร่ระบาดของจังหวัดชลบุรี

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยข้อมูลหลังจากมาร่วมตรวจเยี่ยมให้กำลังใจประชาชนชนที่เข้ารับวัคซีน และเยี่ยมชมการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์ด้วยว่า วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าในล็อตนี้ให้บริการ 2 วันคือ วันที่ 8-9 ก.ค.64 โดยให้บริการสำหรับประชาชนที่ลงทะเบียนผ่านระบบหมอพร้อม และกลุ่มพื้นที่ตลาดทั่วเมืองพัทยาประมาณ 20 กว่าแห่ง

 

ซึ่งวันนี้จะเริ่มก่อน 4 ตลาด คือ ตลาดทางรถไฟหนองเกตุใหญ่ ตลาดลานโพธิ์ ตลาดใหม่นาเกลือ และตลาดอมร และพรุ่งนี้จะเป็นการเก็บตกของล็อตนี้ และในวันที่ 13 ก.ค.64 นี้ จะมีวัคซีนถูกจัดสรรมาอีกครั้งหนึ่งให้ผู้ประกอบการตลาดในเมืองพัทยาที่เหลืออีก 16 แห่ง

 

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ เอกชัย สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุรี

 

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.