ลำปาง-ลำปางผวาผู้รับเหมาเดินทางมาจาก จ.สุพรรณบุรี แวะ จ.กำแพงเพชร พักที่ลำปางติดต่อรับเหมาหลายหน่วยงาน ย้ายโรงแรมที่พัก 2 แห่งหลังตรวจพบเชื้อที่ลำปาง หวั่นจะเป็นคลัสเตอร์ติดเชื้อรายใหม่

ลำปาง-ลำปางผวาผู้รับเหมาเดินทางมาจาก จ.สุพรรณบุรี แวะ จ.กำแพงเพชร พักที่ลำปางติดต่อรับเหมาหลายหน่วยงาน ย้ายโรงแรมที่พัก 2 แห่งหลังตรวจพบเชื้อที่ลำปาง หวั่นจะเป็นคลัสเตอร์ติดเชื้อรายใหม่

เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 2564 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์ข้อมูล COVID-19 จังหวัดลำปาง รายงานข้อมูล TimeLine ผู้ป่วยยืนยันโควิด-19 รายที่ 43 เป็นชาย อายุ 51 ปี ของจ.ลำปาง หวั่นเป็นคลัสเตอร์รายใหม่ เนื่องจากเป็นผู้รับเหมาเดินทางมาจาก จ.สุพรรณบุรี พร้อมภรรยามา จ.ลำปาง ก่อนนั้นยังได้แวะนอนพักที่ จ.กำแพงเพชร และได้เดินทางไปหลายจังหวัด สุ่มเสี่ยงต่อการระบาดเชื้อใหม่ในรอบใหม่ โดยไทม์ไลน์ดังกล่าว วันที่ 28 มิ.ย.2564 ประชุมกับผู้ร่วมงานและเจ้าของ บริษัท ศรีเมฆคอเปอเรชั่น จำกัด จ.สุพรรณบุรี (9 คน ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผลบวก 4 คน ผลลบ 1 คน รอผลตรวจ 4 คน) รับประทานอาหารกลางวันที่บริษัทฯไปดื่มกาแฟที่ร้านอินทผาลัม อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี และรับประทานอาหารเย็นกับเจ้าของบริษัทฯและภรรยาเจ้าของ (ผู้ป่วยยืนยันกทม.ทั้ง 2 ราย) ซึ่งติดจากร้านอาหารครัวน้ำค้าง อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี และเข้าพักที่ โรงแรมบ้านอมร อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี

วันที่ 29 มิ.ย. 2564 เดินทางกลับบ้านที่ กทม.โดยรถยนต์ส่วนตัวถึงบ้านพัก ซอยนิมิตใหม่ 40 แขวงสามวาตะวันออก เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ อยู่กับภรรยาและแม่ภรรยา วันที่ 30 มิ.ย.2564 ไปประชุมงานที่บ้านเพื่อนรวม 6 คน ไปที่สำนักงานที่ดินเขตมีนบุรี กทม.วันที่ 1 ก.ค.2564 ไป รพ.เวชธานี เพื่อฉีดวัคซีน Astrazeneca เข็มที่ 1 เดินทางออกจากรุงทพฯพร้อมกับภรรยาแวะพักที่ รร.พีปาร์ค อ.มืองกำแพงเพชร

วันที่ 2 ก.ค.2564 เดินทางมา จ.ลำปาง โดยรถยนต์ส่วนตัวพร้อมภรรยา เข้าพักที่ โรงแรมลำปางเรซสิเดนซ์ ต.สบตุ๋ย อ.เมืองลำปาง ไปติดต่องานและดูถังเก็บน้ำที่ สำนักงานทรัพยากรน้ำบาดาล ภาค 1 ต.บ่อแฮ้ว อ.เมืองลำปาง พูดคุยกับ ผอ.สำนักงาน เวลา 17.00-17.30 น. เริ่มมีไข้ ไอระคายคอ จึงขับรถไปห้าง บิ๊กซี สาขาลำปางเพื่อซื้อยาและให้ภรรยาลงไปซื้อยาที่ร้านยาชั้น 2 วันที่ 3 ก.ค. 2564 ได้รับแจ้งว่าเจ้าของบริษัทกับเพื่อนร่วมงานติดเชื้อหลายคน และเช็คเอาท์ ออกจากโรงแรมลำปางเรซสิเดนซ์ เวลา 09.00 น. ไปขอรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่ รพ.เขลางค์นคร-ราม จากนั้นเวลา 11.00 น.เข้าพักที่โรงแรม Coconut ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง ไปทานอาหารที่ร้านลาบชุกหลืบ เวลา 12.00 น.ขับรถไปดอยแม่แจ๋ม อ.เมืองปาน กลับมาพักที่โรงแรม Coconut วันที่ 4 ก.ค. 2564 เวลา 18.30 น. รพ.เขลางค์นคร-ราม แจงผลการตรวจพบเชื้อโควิด-19 เข้ารับการรักษาที่ รพ.ลำปาง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโดยผู้ป่วยรายที่ 43 นี้ เป็นคนต่างพื้นที่ แต่มาตรวจพบเชื้อในลำปาง ซึ่งก่อนหน้าเดินทางไปที่ และพักหลายที่ โดย จ.ลำปางย้ายโรงแรมที่พัก 2 แห่ง ซึ่งชาวลำปางกลัวอาจจะเป็นคลัสเตอร์ใหญ่และสุ่มเสี่ยง เหตุเนื่องจากมีผู้รับเหมามาติดต่อรับเหมา ติดต่อหน่วยงานราชการ เพราะรับเหมา ทำเกี่ยวกับประปา บาดาล ทั้ง2รายนี้ทราบว่ามีผู้ติดเชื้อทั้งบริษัท และผู้ป่วยรายนี้มาทราบผลตอนถึง จ. ลำปางแล้ว แต่ยังเที่ยวไปหลายที่ใน จ.ลำปาง ขณะที่โรงแรมที่เข้าไปพักก็ยังเปิดให้บริการตามปกติ.

วินัย/ลำปาง รายงาน

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.