ชาวบ้านสลดเห็นลูกลิงถูกรถยนต์ชนตาย แม่ลิงมาหอมมาจูบด้วยความรักและอาลัยโดยมีภาพจากชาวบ้านใช้มือถือถ่ายไว้ได้

ชาวบ้านสลดเห็นลูกลิงถูกรถยนต์ชนตาย แม่ลิงมาหอมมาจูบด้วยความรักและอาลัยโดยมีภาพจากชาวบ้านใช้มือถือถ่ายไว้ได้

.เมื่อเวลา11.00น.วันที่7ก.ค.2564นี่คือภาพที่มีชาวบ้านใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายเอาไว้ได้ ขณะที่แม่ลิงกำลังก้มดูลูกลิงที่โดนรถชนตายโดยแม่ลิงได้พยามยามก้มดูลูก เหมือนจะจูบสั่งลาด้วยความอาลัยรัก ในคลิป คนถ่าย ได้พูดว่า”ใครก็ไม่รู้เหยียบลูกลิงเสียชีวิต ขับกันทำไมไม่ดูลิงเลย ช่วงทางลงนะครับทางลงให้ลดความเร็วแต่ก็ไม่ลด ความเร็วลูกลิงเสียชีวิต”

   ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บริเวณเขาสามมุข ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งถนนรอบบริเวณเขาและบนเขาที่มีจุดชมวิวนั้นจะมีลิงอาศัยอยู่จำนวนมากโดยเฉพาะลิงที่นอนเล่นอยู่บนถนน และข้างทาง มีทั้งลิงเดั่ยว ลิงนั่งเป็นคู่ ลิงมาเป็นครอบครัวและลิงแม่ลูกอ่อน พาลูกออกมาหากิน มีรถยนต์และรถจักรยานต์ใช้เส้นทางนี้พอสมควร ต่างก็ลดความเร็วเมื่อเห็นลิงอยู่ข้างทาง ซึ่งจากการสังเกตดูนั้น ลิงก็นอนเล่นอย่างสบายใจเนื่องจากว่าเป็นช่วงเช้าเพื่อมารอคอยอาหารจากผู้ใจบุญและนักท่องเที่ยวที่ซื้ออาหารมาให้กิน

สอบถามนางสวย ( นามสมมุติ ) แม่ค้าขายอาหารให้ลิงรอบเขาสามมุขได้เปิดเผยว่า เห็นบ่อยที่ลิงถูกรถชนตายซึ่งก็ไม่ทราบว่าคนขับรถจะขับเร็วอะไรขนาดนั้น ส่วนมากที่มาเที่ยวมีทะเบียนรถชลบุรีทะเบียนกรุงเทพฯมีหลากหลายทะเบียนที่ขับมาด้วยความเร็วซึ่งอยากจะขอฝากว่า เวลาขับรถรอบเขาสามมุขนั้นลดความเร็วลงสักนิดนึงเพื่อชีวิตลิงจะได้ปลอดภัยเนื่องจากลิงนั้นคุ้นเคยกับคนซึ่งบางครั้งแม่ลิงวิ่งเอาตัวรอดได้แต่ลูกลิงอาจจะวิ่งหลบรถไม่ทันก็ขอให้ทุกท่านได้ลดความเร็วขณะใช้บนถนนเส้นทางรอบเขาสามมุขด้วยจะขอบคุณอย่างสูง

วิศาล///ชลบุรีปู

 

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.