หนุ่มอ่างทองสุดเศร้าเก็บเงินซื้อกล้วยด่างหวังขยายพันธุ์ ลงปลูกต้นแม่ข้างบ้านสุดท้ายโดนขโมยตัด

หนุ่มอ่างทองสุดเศร้าเก็บเงินซื้อกล้วยด่างหวังขยายพันธุ์ ลงปลูกต้นแม่ข้างบ้านสุดท้ายโดนขโมยตัดเหง้ากล้วยพร้อมหน่อก่อนกลบดินอำพราง เจ้าของเห็นผิดสังเกตขุดดูถึงช๊อคแจ้งตำรวจตามล่าตัว

ที่จังหวัดอ่างทอง นายวันทา บ้านกล้วย หรือน้องกุ้ง อายุ 37 ปี พาผู้สื่อข่าวเข้าไปตรวจสอบบริเวณข้างบ้านซึ่งนำกล้วยพันธุ์เสือพรานด่างที่กำลังได้รับความนิยมมาปลุกต้นแม่ไว้เพื่อขยายพันธุ์ หลังเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาน้องกุ้งเห็นความผิดปกติของต้นกล้วยที่เริ่มเหี่ยวเฉาลงและกำลังจะตาย โดยเมื่อตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่าบริเวณโคนต้นมีร่องรอยถูกขุดกลบไว้จึงทำการขุดดูรากและก็ต้องถึงกับช๊อคเมื่อต้นกล้วยแม่สูงประมาณ 1.5 เมตรที่ปลูกไว้ถูกลักตัดเหง้ากล้วยที่อยู่ด้านโคนต้นใต้ดินก่อนที่คนร้ายจะนำต้นมาปักไว้เพื่ออำพราง

น้องกุ้งเล่าให้ฟังว่าปกติตนเองทำงานอยู่ที่บ้านหุ่นเหล็กและเก็บเงินเพื่อไปซื้อพันธุ์กล้วยเสือพรานด่างที่กำลังได้รับความนิยมเพื่อมาเพาะพันธ์ โดยซื้อต้นแม่กับหน่อกล้วยมาจำนวนหนึ่ง ในราคากว่าหมื่นบาท เมื่อได้มาก็ลงปลุกไว้ข้างบ้าน ส่วนหน่อก็ปลุกลงกระถางโดยเหลือไว้ 1 หน่อเพื่อจะนำไปปลูกที่บ้านแฟน หลังจากปลูกเสร็จก็ขับรถไปทำงานแต่เมื่อนึกได้ว่าลืมหน่อกล้วยไว้อีก 1 หน่อยจึงกลับมาที่บ้านแต่หน่อกล้วยกลับหายไป ซึ่งตนเองทีแรกก็ยังไม่ได้คิดอะไรผ่านมาอีก 3 วันตนสังเกตุเห็นต้นแม่เหี่ยวเฉาลงใกล้ตาย จึงเข้าไปสำรวจใกล้ๆพบว่าที่โคนมีร่องรอยของการขุดกลบใหม่ๆจึงขุดเพื่อดูรากเหง้าโคนต้นซึ่งเมื่อขุดลงไปก็ต้องตกใจเมื่อพบว่าเหง้าด้านล่างโดนตัดหายไป ซึ่งตนคิดว่าน่าจะถูกขโมยตัดไปในช่วงที่ตนไปทำงาน และคิดว่าคนที่ลักตัดน่าจะเป็นคนที่อยู่ไม่ห่างจากบ้านเนื่องจากมีอยู่ไม่กี่คนที่ทราบว่าตนเองปลูกกล้วยด่างไว้ที่ดังกล่าว โดยหลังจากขุดต้นกล้วยมาเสร็จก็เดินทางไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง เพื่อให้ติดตามขโมยรายนี้มาดำเนินคดี

ขณะที่เจ้าหน้าหน้าที่ตำรวจเร่งประสานชุดสืบสวน สภ.เมืองอ่างทองเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นคาดว่าเป็นกลุ่มแก๊งขโมยไม้ด่างที่ออกอาละวาดในช่วงนี้ โดยมีเหตุการณ์ลักขโมยไม้ด่างในพื้นที่หลายคดีเนื่องจากมีราคาสูง จึงอยากขอเตือนให้ผู้ที่ปลูกต้องเก็บรักษาไว้ในที่ปลอดภัย

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.