ลำปาง-อบจ.ลำปาง สั่งจองวัคซีนซิโนฟาร์ม 1แสนโดซ จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ไว้บริการฉีดชาวลำปาง และเริ่มเปิดบริการให้ประชาชนจองเช้าวันนี้ ทางออนไลน์และ call center ในเวลาเพียง 4 ชัวโมงจองคิวฉีดเต็มกว่า 50,000 ราย

ลำปาง-อบจ.ลำปาง สั่งจองวัคซีนซิโนฟาร์ม 1แสนโดซ จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ไว้บริการฉีดชาวลำปาง และเริ่มเปิดบริการให้ประชาชนจองเช้าวันนี้ ทางออนไลน์และ call center ในเวลาเพียง 4 ชัวโมงจองคิวฉีดเต็มกว่า 50,000 ราย

เมื่อวันที่ 5 ก.ค.2564 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ตวงรัตน์ โลห์สุนทร นายก อบจ.ลำปาง เปิดเผยว่า อบจ.ลำปางงบประมาณดำเนินการจัดซื้อวัคซีน ได้จัดสรรงบประมาณ สรรหาวัคซีนโควิด-19 เพื่อแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 ให้กับประชาชนชาวลำปาง ซึ่งทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดระบบออนไลน์ให้จองเริ่มตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย.2564 ที่ผ่านมา ขณะนี้ ทาง อบจ.ลำปาง ได้รับแจ้งว่าคาดว่าอีกประมาณ 7-10 วัน จะได้วัคซีน Sinopharm จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จำนวน 100,000 โดส ครอบคลุมประชาชนจำนวน 50,000 คน แต่จะได้รับการจัดสรรมาในพื้นที่จำนวนเท่าไหร่ ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ขณะนี้ทาง อบจ.ลำปาง ได้เตรียมความพร้อมในการจัดหาวัคซีนให้บริการประชาชนชาวจังหวัดลำปาง ซึ่ง อบจ.ลำปางได้เตรียมงบประมาณจำนวนกว่า 100 ล้านบาท เพื่อดำเนินจัดหาวัคซีนดังกล่าวเพื่อให้ชาวลำปางได้ฉีดวัคซีนครบทุกคน

“วัคซีนที่จองไปวัตถุประสงค์คืออยากฉีดให้กับกลุ่มคนที่ลงทะเบียนไม่ได้และกลุ่ม คนมีอายุ 18-59 ปี ที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนเพราะฉะนั้นตอนนี้ก็พยายามเก็บตกกลุ่มที่ยังไม่ได้เข้าอยู่ในระบบคิวหมอพร้อมของสาธารณสุขที่จองคิวไว้แล้ว และกลุ่มที่ 2 คือ กลุ่มบุคลากรด่านหน้า ที่ยังไม่ได้รับวัคซีน ซึ่งเป็นกลุ่มที่จะได้รับบริการก่อนเพราะถือว่าเป็นกลุ่มสำคัญมีความเสี่ยง อยู่กับพื้นที่ใกล้ชิดกับประชาชน” น.ส.ตวงรัตน์ กล่าว

น.ส.ตวงรัตน์ กล่าวอีกว่า ซึ่งวันนี้ อบจ.ลำปางได้เปิดให้ประชาชนชาวลำปางกลุ่มดังกล่าวรับจองบริการฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” โดยลงทะเบียนผ่าน2 ช่องทางคือ ทางออนไลน์ และทาง Call Center 054-237629 และ 054-237699 ซึ่งเปิดรับลงทะเบียนในตั้งแต่ เวลา 08.30 น.เป็นต้นไปและ กำหนดปิดลงทะเบียน วันที่ 9 ก.ค. 2564 หรือจนกว่าวัคซีนจะครบจำนวนสั่งจอง ปรากฏว่ามีประชาชนสนใจจำนวนมาก โดยนับตั้งแต่เปิดระบบเมื่อเวลา 08.30 น. จนถึงเวลา 12.24 น. ผ่านไปแค่ 4 ชั่วโมง มีผู้จองผ่านทั้ง 2 ช่องทาง เต็มจำนวน 50,000 คนแล้ว จึงขอปิดระบบดังกล่าว ทั้งนี้ผู้ที่ได้ลงทะเบียนการจองวัคซีนแล้ว โปรดติดตามการนัดหมายฉีดวัคซีน หลังจาก อบจ.ลำปาง ได้รับการยืนยันจำนวนจัดสรรวัคซีนจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์เรียบร้อยแล้ว ทางเว็บไซต์ Facebook Call Center และ อบจ.ลำปาง Line OA ต่อไป.

วินัย/ลำปาง รายงาน

 

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.