ฉะเชิงเทรา ฟ้ารั่ว ลูกเห็บตกพายุลมแรงฟ้าผ่าต้นไม้ทับสายไฟฟ้าแรงสูง

ฉะเชิงเทรา ฟ้ารั่ว ลูกเห็บตกพายุลมแรงฟ้าผ่าต้นไม้ทับสายไฟฟ้าแรงสูง

พายุฝนฟ้ารั่ว ลมกรรโชกแรง ลูกเห็บตก ฟ้าผ่าต้นไม้ กิ่งไม้หักพาดแนวสายไฟฟ้าแรงสูง ต้นไม้ใหญ่ล้มโค่นขวางถนน ไฟฟ้าดับหลายหมู่บ้านในพื้นที่อำเภอท่าตะเกียบ นายอำเภอท่าตะเกียบประสานผู้จัดการไฟฟ้า เข้าแก้ไขเร่งด่วน พร้อมให้ปลัดฝ่ายความมั่นคง กำนัน ผู้ใหญ่บ้านเตรียมสำรวจพื้นที่หากได้รับความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือชาวบ้าน
เมื่อเวลา 16.20 น. วันจันทร์ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 เกิดพายุลมแรง ฟ้าคะนองดังสนั่น ฝนกระหน่ำตกลงมาปานฟ้ารั่ว ประกอบกับยังมีลูกเห็บตกลงมา ทั่วพื้นที่ของอำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา ส่งผลให้มีฟ้าผ่าต้นไม้ในพื้นที่บ้านเทพประทาน หมู่ที่ 8 ตำบลคลองตะเกรา และปากทางเข้าบ้านคลองตะเคียน หมู่ที่ 13 ตำบลท่าตะเกียบ อำเภอท่าตะเกียบ ขณะที่ชาวบ้านต่างกลัวไม่กล้าออกจากบ้าน ฝนยังคงกระหน่ำตกหนัก ต่อเนื่องกว่า 1 ชั่วโมง และคาดว่าจะตกตลอดทั้งค่ำคืนนี้ จากที่ เกิดท้องฟ้ามืดคลื้ม ลมแรง เสียงฟ้าร้องดังสนั่น ตั้งแต่ช่วง 14.30 น. เป็นต้นมา
ด้านนางสาวรัศมินท์ พฤกษาทร นายอำเภอท่าตะเกียบ ได้ประสานตรงไปยัง นายพรพงษ์ สายดำ ผู้จัดการไฟฟ้าอำเภอท่าตะเกียบ ให้เร่งจัดส่งทีมช่างซ่อมบำรุงไฟฟ้าท่าตะเกียบ ออกตรวจสอบเพื่อแก้ไข และจะได้จ่ายกระแสไฟฟ้าที่ดับอยู่โดยเร็ว พร้อมให้นายสุริยกมล ไวยหงส์ ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอท่าตะเกียบ ดำเนินการประสานกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำท้องถิ่น ตำรวจ สภ.ท่าตะเกียบ เจ้าหน้าที่กองร้อย อส.ท่าตะเกียบ ในการเตรียมออกสำรวจทุกพื้นที่ เพื่อจะได้ให้การช่วยเหลือชาวบ้านได้ทันท่วงทีหากมีบ้านเรือนชาวบ้านได้รับความเสียหาย
ซึ่งนายพรพงษ์ สายดำ ผู้จัดการไฟฟ้าอำเภอท่าตะเกียบ ได้จัดส่งทีมช่างซ่อมบำรุงไฟฟ้าท่าตะเกียบ ออกตรวจสอบเพื่อแก้ไขในส่วนฟ้าผ่าต้นไม้หักทับแนวสายไฟฟ้า และมีต้นไม้หักโค่นทับแนวสายไฟฟ้าจนมีเสาไฟฟ้าโค่นมา ในพื้นที่บ้านเทพประทาน หมู่ที่ 8 ตำบลคลองตะเกรา หมู่ที่ 13 บ้านคลองตะเคียน ตำบลท่าตะเกียบ และในอีกหลายหมู่บ้าน จนแล้วเสร็จแก้ไขได้ทัน ใช้เวลาไปประมาณไม่ถึง 1 ชม.ในการแก้ไข จนสามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าได้สำเร็จ และเตรียมเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง
สัมฤทธิ์ ล้ำเลิศ/ฉะเชิงเทรา

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.