ตำรวจขอนแก่นไม่ให้ประกันตัวหนุ่มวิศวกรก่อเหตุยิงเพื่อนรักเสียชีวิตคาที่

ตำรวจขอนแก่นไม่ให้ประกันตัวหนุ่มวิศวกรก่อเหตุยิงเพื่อนรักเสียชีวิตคาที่ เหตุเพราะทวงหนี้ที่ยืมไปนาน 3 ปี แต่ไม่ได้เงินคืนเตรียมส่งฟ้องศาลฝากขังพรุ่งนี้

 

จากกรณีที่นายพนมพร พระจันทร์ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 222 ม.6 ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น อดีตวิศวกร และ ปล่อยเงินกู้ ในเขต อ.กระนวน ใช้อาวุธปืนยิงนายชัยวัฒน์ ดวงมนตรี อายุ 46 ปี ครูสอนอยู่ที่โรงเรียนบ้านท่าลาดคำตานา ต.หัวนาคำ อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นเพื่นสนิทกัน จนเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 296 ม.6 ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น เหตุเกืดเมื่อวานที่ผ่านมา ( 4 ก.ค.) ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

 

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 ก.ค.2564 พ.ต.อ.ขจรฤทธิ์ วงษ์ราช ผกก. สภ.กระนวน เปิดเผยว่า หลังก่อเหตุผู้ต้องหาได้ขับนถหลบหนีไปกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนที่จะติดต่อเข้าขอมอบตัว ที่ สภ.กระนวน ซึ่งเมื่อถูกควบคุมตัวมาสอบสวน นายพนมพร ยอมรับสารภาพว่า ทะเลาะกันเพราะเรื่องหนี้ ฝ่ายครูถือมีดอีโต้เข้าทำร้าย จึงใช้ปืนยิงสวน ถูกครูเสียชีวิตจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อ่ายตายโดยเจตนา ควบคุมตัวเข้าห้องขัง เพื่อจะได้ส่งฟ้องฝากขังตามขั้นตอนต่อไป

” พนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวนผู้ต้องหาเพิ่มเติมเรียบร้อยแล้ว และเจ้าตัวไม่ยินยอมให้นำตัวไปทำแผน ซึ่งในการสอบสวนผู้ต้องหาก็ให้การรับสารภาพเช่นเดิมว่า ปัญหาที่ทะเลาะกันเกิดจากการทวงหนี้จากครูจำนวน 5,000 บาท แต่ครูไม่ยอมคืน พูดจาดูถูกต่างๆนานา แล้วยังใช้มีดอีโต้ที่ใช้หั่นเป็ด วิ่งเข้าทำร้าย ด้วยความกลัวจะควักปืนออกมายิงใส่ครู 6 นัด จนครูขาดใจตาย จากนั้นก็ขับรถยนต์กระบะ หนีไปตามเส้นทางสายกระนวน ซำสูง ช่วงที่ขับไปก็จอดรถเพื่อเอาอาวุธปืนขนาด 9 มม.ไปทิ้งลงหนองน้ำ แล้วก็คิดได้ว่า ยิงคนตายมีความผิด ต้องเข้ามอบตัว จึงขับรถวนมาที่สภ.กระนวน เพื่อเข้ามอบตัว”

 

ผกก.สภ.กระนวน กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้ได้ทำการงมหาอาวุธปืนได้เรียบร้อยแล้ว พบว่าเป็นปืนที่มีทะเบียนถูกต้อง แต่ได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับผู้ต้องหาในเรื่องของอาวุธปืนคือข้อหา พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือ ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาต รวมทั้งได้คัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนด้วย และจะส่งตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดขอนแก่นในวันที่ 6 ก.ค. โดยให้ญาติพี่น้องไปยื่นขอประกันตัวที่ศาลจังหวัดขอนแก่น ส่วนจะได้ประกันตัวหรือไม่ได้นั้น อยู่ที่ดุลยพินิจของศาลเท่านั้น

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.