เพลิงไหม้โรงงานประกอกกิจการโฟมและเคมีวอด แรงระเบิดทำให้บ้านเรือนเสียหายเป็นวงกว้าง

เพลิงไหม้โรงงานประกอกกิจการโฟมและเคมีวอด แรงระเบิดทำให้บ้านเรือนเสียหายเป็นวงกว้าง

เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 5 กรกฎาคม 2564 ร.ต.อ.สัณหวัช แก้วดวงศรี รองสารวัตรสอบสวน สภ บางแก้ว จังหวัดสมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุถังเคมีระเบิดภายในบริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยกิ่งแก้ว 21 หมู่ 15 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งพร้อมดับเพลิงจาก อบต บางพลีใหญ่ และ เทศบาลโดยรอบกว่า 30 คัน และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู รุดเข้าตรวจสอบ

        ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานประกอบกิจการเกี่ยวกับเม็ดโฟรมและพลาสติกขนาดใหญ่ ได้พบเพลิงกำลังลุกไหม้ตัวอาคารโรงงานอย่างรุนแรงและมีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ แรงอัดทำให้บ้านเรือนและโรงงานที่อยู่โดยรอบข้างรัศมี 500 เมตร ได้รับความเสียหายจำนวนมาก เศษซากโรงงานปลิวทั่วบริเวณ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายสิบราย โดยส่วนมากบาดเจ็บจากการแรงอัดและกระจกบ้านเรือนตกตกใส่ ขณะที่มีคนงานบางส่วนถูกแผนปูนอาคารถล่มลงมาทับ เจ้าหน้าที่ชุดผจญเพลิงต้องเข้าเข้าไปให้การช่วยเหลือ

จากการการสอบถามชาวบ้าน ได้เล่าว่า ตนอยู่ด้านนอกโรงงานมีพนักงานมาเรียกว่ามันรั่ว ตนจึงได้เดินเข้าไปดู ขณะเดินไปถึงป้อมยามก็ระเบิดขึ้น ทราบว่าจุดที่ระเบิดเป็นถังเคมีขนาด 2,000 ตัน ส่วนถัดไปเป็นสารเคมีไวไฟขนาดใหญ่ที่ไฟกำลังไหม้อยู่ ส่วนความเสียหายและสาเหตุขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้

 

*** ภาพ – ข่าว ก๊วก สมุทรปราการ  ***

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.