พังงา-นายอำเภอเมืองนำทีมฉีดวัคซีนเชิงรุกให้ชาวเกาะปันหยี เตรียมพร้อมเปิดรับการท่องเที่ยวต่อจากภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ในเดือนสิงหาคม

พังงา-นายอำเภอเมืองนำทีมฉีดวัคซีนเชิงรุกให้ชาวเกาะปันหยี เตรียมพร้อมเปิดรับการท่องเที่ยวต่อจากภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ในเดือนสิงหาคม

เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2564 ที่ท่าเรือบ้านท่าด่าน นายอดุลย์ ชูทอง พร้อมด้วยนพ.เล็ก พัฒนาการจิต หัวหน้าหน่วยฉีดวัคซีนอำเภอเมืองพังงา นายวิชัย ชูจิต สาธารรสุขอำเภอเมืองพังงา นำเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองพังงา อบต.เกาะปันหยีและจิตอาสา ลงเรือหางยาว เดินทางไปที่เกาะปันหยี ชุมชนท่องเที่ยวชื่อดังในอุทยานแห่งอ่าวพังงาเปิดให้บริการฉีดวัคซีนให้กลุ่มเป้าหมายชาวเกาะปันหยี ในจุดฉีดวัคซีน ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเกาะปันหยี ซึ่งได้รับการต้อนรับและความช่วยเหลือจากผู้นำท้องที่ อสม.และชาวบ้านบนเกาะเป็นอย่างดีและบอกว่าทุกคนมีความพร้อมในการฉีดวัคซีน

     นายอดุลย์ ชูทอง เปิดเผยว่า ในวันนี้หน่วยฉีดวัคซีนอำเภอเมืองพังงา พร้อมให้บริการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าประมาณ800โด๊ส ซึ่งล่าสุดชาวเกาะปันหยีมีการลงชื่อรับการฉีดวัคซีนแล้วมากกว่าร้อยละ70 จำนวนเกือบ1,000 คน ได้ฉีดไปเกือบ200 คน คาดว่าจะทำให้แหล่งท่องเที่ยวเกาะปันหยีในอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงามีความพร้อมในการเปิดรับการท่องเที่ยวในเดือนสิงหาคมตามแผนของจังหวัดพังงาที่วางไว้ได้อย่างแน่นอน

นายมู่ฮัมหมาด ประสานพันธ์ กำนันตำบลเกาะปันหยี เปิดเผยว่า ชาวเกาะปันหยีมีความพร้อมรับการฉีดวัคซีนเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นชุมชนที่อยู่ในแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ซึ่งที่ผ่านมาเป็นเป้าหมายของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวปีละหลายล้านคน โดยเฉพาะผู้ที่มาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต ส่วนใหญ่ก็จะมาท่องเที่ยวในอ่าวพังงา คนในชุมชนเกาะปันหยีส่วนใหญ่จึงประกอบอาชีพเกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว หลังจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ต้องปิดการท่องเที่ยวในอ่าวพังงา จึงทำให้ได้รับความเดือดร้อนเพราะขาดรายได้ เมื่อทางจังหวัดพังงาได้กำหนดแผนเปิดการท่องเที่ยวในเดือนสิงหาคม และให้มีการฉีดวัคซีนร้อยละ70ของประชากรในเกาะปันหยี ทำให้ทุกคนมีความกระตือรือร้นในการรับการฉีดวัคซีน และพร้อมที่เปิดรับการท่องเที่ยวสอดรับกับโครงการนำร่องภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

อโนทัย งานดี/พังงา/

 

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.