ลำปาง-บริเวณสถานีรถไฟนครลำปาง บรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงา หลังทราบว่าหนุมลำปางติดเชื้อโควิด-19โดยสารมาด้วย

ลำปาง-บริเวณสถานีรถไฟนครลำปาง บรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงา หลังทราบว่าหนุมลำปางติดเชื้อโควิด-19โดยสารมาด้วย

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.2564 ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สถานีรถไฟนครลำปาง มาฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดทั่นั่งพักรอผู้โดยสาร ห้องน้ำและพื้นที่สัมผัสอื่นๆ ทุกวัน และทุกวันอาทิตย์ก็จะมีบิ๊กคลีนนิ่ง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสารตามมาตรการของจังหวัดด้วย

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ลำปาง ว่า ศูนย์ข้อมูลโควิด-19 จังหวัดลำปาง โดยนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าฯลำปาง และ นพ.ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง ได้ออกประกาศจังหวัดลำปาง ขอให้ประชาชนที่เดินทางมาจังหวัดลำปางโดยรถไฟ กรุงเทพ-เชียงใหม่ รถเร็วขบวนที่ 109 คันที่ 2 ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ วันที่ 23 มิ.ย.2564 เวลา 07.00 น.ถึงลำปาง เวลา 18.00 น. ที่ผ่านมา ขอให้รีบไปตรวจหาเชื้อโควิด-19
ที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน เนื่องจากในรถไฟเที่ยวดังกล่าว มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 โดยสารมาด้วยหรือติดต่อสายด่วน COVID-19 จังหวัดลำปาง โทร. 093-1408023 ตั้งแต่เวลา 08.30 น. -16.30 น.ทุกวัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณสถานีรถไฟนครลำปาง บรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงา เจ้าหน้าที่สถานีรถไนครลำปาง เปิดเผยว่า รถไฟขบวนดังกล่าว เที่ยวขาขึ้น อาจจะถึงช้ากว่าเวลาปกติประมาณเวลา 18.40 น.และออกเดินทางไปสถานีนครพิงค์ จ.เชียงใหม่ในเวลา 19.00 น.ถึง จ.เชียงใหม่ประมาณเวลา 21.30 น.ซึ่งผู้โดยสารชาวลำปาง ผู้ป่วยติดเชื้อรายที่ 16 เดินทางจากกรุงเทพฯมา จ.ลำปางกับขบวนรถเที่ยวดังกล่าว ต้องสแกน QR Code “ลำปางชนะ” ก่อนเข้าและออกจากสถานีรถไฟ ซึ่งในวันนั้น ก็ไม่รู้สัมผัสก็ใครบ้างในตู้โดยสารเดียวกัน อย่างไรก็ตามทางสถานีรถไฟนครลำปางมีการตรวจเข้มงวดกับผู้ที่เดินทางเข้า-ออกภายในสถานีฯตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

นายคนอง ฤทธิ์มหันต์ นายสถานีรถไฟนครลำปาง เปิดเผยว่า ทั้งนี้ขบวนรถไฟดังกล่าว ถ้าเดินทางมาจากกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ซึ่งเป็นขาขึ้นเรียกว่า ขบวนรถเร็วที่ 109 ถ้าเป็นขาล่องเรียกว่า ขบวนรถเร็วที่ 102 ออกจาก จ.เชียงใหม่เวลา 06.30 น. ถึง จ.ลำปาง เวลา 08.27 น. และถึงกรุงเทพ ฯ เวลา 21.10 น.สำหรับผู้โดยสารที่จะเดินทางเมื่อมาถึงสถานีรถไฟจะต้องผ่านจุดคัดกรองสแกน QR Code “ลำปางชนะ” และ”ไทยชนะ”ทุกคน และในช่วงบ่ายทุกวันทางสถานีจะมีเจ้าหน้าที่มาฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดทั่นั่งพักรอผู้โดยสาร ห้องน้ำและพื้นที่สัมผัสอื่นๆ ทุกวัน และทุกวันอาทิตย์ก็จะมีบิ๊กคลีนนิ่ง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสารตามมาตรการของจังหวัดด้วย.

วินัย/ลำปาง รายงาน

 

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.