ศรีสะเกษ !! 99 ผู้ติดเชื้อโควิดทะลักเข้าสู่ รพ.สนามอาคารพลศึกษาวีสมหมาย พบมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 44 ราย

ศรีสะเกษ !! 99 ผู้ติดเชื้อโควิดทะลักเข้าสู่ รพ.สนามอาคารพลศึกษาวีสมหมาย พบมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 44 ราย แพทย์เผยสัปดาห์หน้าการระบาดของเชื้อโควิด-19 จะรุนแรงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ขณะที่ รพ.สนามมีเตียงผู้ป่วยเพียง 154 เตียง

 

เมื่อเวลา 17.26 น. วันที่ 3 ก.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ รพ.สนาม อาคารพลศึกษาวีสมหมาย อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็น รพ.สนามที่รองรับผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นายสำรวย เกษกุล รอง ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นพ.ทนง วีระแสงพงษ์ นพ.สสจ.ศก.นพ.ชลวิทย์ หลาวทอง ผอ.รพ.ศรีสะเกษ นางศรีเรือน ดีพูน รอง นพ.สสจ.ศก. นพ.ปิยวัฒน์ อังควะนิช ผอ.รพ.สนามวีสมหมาย นพ.ฐิสริน ตรรกเมธา รอง ผอ.รพ.สนาม และคณะพยาบาลวิชาชีพชำนาญการพิเศษประกอบด้วย นางอัจฉรี สารพัฒน์ นางศรีบุหงา เพชรเกษม นางอัจฉรา ชนนิภาณัฐพัชร์ น.ส.ขวัญจิต เชิงชวโน น.ส.ปิยมาศ จำรัสธนสาร น.ส.ณัทกร พงศ์พีรเดช และนางสุนิสา พันธ์คำ พว.ชำนาญการ ได้ทำการตรวจดูความพร้อมของการจัดเตรียมสถานที่ของ รพ.สนาม ซึ่งมีการจัดเตรียมที่นอน หมอน มุ้งครอบ พัดลม ชุดผู้ป่วย น้ำดื่ม อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้ในการรักษาตัวผู้ป่วยติดเชื้อ โดยมีการแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 โซน แยกเป็นโซนชาย โซนหญิง อย่างชัดเจน มีจุดพบแพทย์ และมีระบบสื่อสารติดต่อกับแพทย์และพยาบาลที่คอยดูแลตลอด 24 ชม. มีผู้ใจบุญนำเอาพัดลมจำนวน 10 ตัวมามอบให้ รพ.สนามเพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ได้ใช้ในการปฏิบัติงานด้วย

 

ต่อมาเวลา 17.26 น. วันเดียวกันนี้ ได้มีรถฉุกเฉินของ รพ.เบญจลักษณ์ นำผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 4 คนเข้ามายัง รพ.สนาม ซึ่งเจ้าหน้าที่ รพ.สนามได้สวมชุด PPE ป้องกันการติดเชื้ออย่างเต็มที่ เข้าไปดูแลผู้ป่วยนำเข้าไปใน รพ.สนามเพื่อพักรักษาตัวตามเลขที่เตียงที่จัดไว้อย่างเป็นระบบระเบียบ โดยมีคณะแพทย์พยาบาลคอยติดตามดูแลผ่านกล้องวงจรปิดอย่างใกล้ชิด ผู้ป่วยทั้ง 4 ราย ได้เข้าไปพักที่เตียงผู้ป่วย เจ้าหน้าที่ได้ชี้แจงให้ผู้ป่วยติดเชื้อทราบถึงวิธีการขั้นตอนต่าง ๆ ในการดูแลรักษา จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ให้ผู้ป่วยจัดเตรียมสถานที่พักรักษาตัวของตนเอง

นพ.ฐิสริน ตรรกเมธา รอง ผอ.รพ.สนามอาคารพลศึกษาวีสมหมาย กล่าวว่า ขณะนี้ รพ.สนามมีความพร้อมเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ มีเตียงจำนวน 154 เตียงในการที่จะรองรับดูแลผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จากทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวศรีสะเกษที่เดินทางมาจากจังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและติดเชื้อโควิด-19 มาด้วย ซึ่งจากการประเมินแล้วคาดว่าในสัปดาห์หน้านี้ การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะทยอยความรุนแรงมากยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ จากนั้น จึงจะมีการประเมินสถานการณ์กันอีกครั้งหนึ่ง ท่าน ผวจ.ศก. ผอ.รพ.ศก. นพ.สสจ.ศก.ได้สั่งการให้จัดเตรียม รพ.สนาม และได้แจ้งให้ รพ.ชุมชนและ รพ.ทุกอำเภอ เตรียมการให้การรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 อย่างเต็มที่ ซึ่งขณะนี้มี รพ.ขุนหาญ ได้มาดูงานการจัดเตรียม รพ.สนามแห่งนี้แล้ว รพ.กันทรลักษ์ รพ.ศรีรัตนะ รพ.พยุห์ รพ.ราษีไศล และอีกหลาย รพ.มีความพร้อมแล้ว ตนขอฝากถึงประชาชนชาวศรีสะเกษที่อยู่ที่กรุงเทพฯและอาจจะติดเชื้อโควิด-19 ท่านไม่ต้องกังวลใจ ให้ติดต่อเข้ามาตามช่องทางต่าง ๆ ที่ได้แจ้งไว้ โดยขอให้ติดต่อเข้ามาเราไม่ทอดทิ้งกัน เราพร้อมดูแลประชาชนชาวศรีสะเกษที่กลับมาบ้าน สำหรับในวันนี้ (3 ก.ค. 64) รพ.สนามแห่งนี้จะรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด – 19 เข้ามาจำนวน 30 คน ซึ่งกำลังทยอยกันเข้ามาแล้ว และในวันพรุ่งนี้ (4 ก.ค. 64) จะรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เข้ามาอีกจำนวน 69 คน รวมแล้วในช่วงนี้เบื้องต้นจะมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เข้ามารักษาตัวที่ รพ.สนามแห่งนี้ จำนวน 99 คน

 

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ขณะเดียวกันศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉิน กรณีโรคติดเชื้อโควิด-19 จ.ศรีสะเกษ รายงานสถานการณ์ข้อมูลผู้ติดเชื้อรายใหม่ประจำวัน พบมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 44 ราย ซึ่งในจำนวนนี้พบว่าเป็นผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงสูงและมาตรวจพบที่ จ.ศรีสะเกษ จำนวนสูงถึง 35 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 580 ราย รักษาหายสะสม 438 ราย ยังคงรักษาตัวอยู่ 139 ราย เสียชีวิต จำนวน 3 ราย

 

************

ข่าว/ภาพ…… บุญทัน ธุศรีวรรณ ศรีสะเกษ

 

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.