ลำปาง-คลัสเตอร์หนุ่มบริษัทรับ-ส่งของ ชาวลำปาง ผู้ป่วยติดเชื้อรายที่ 16 มาจากกรุงเทพฯพื้นที่เสี่ยงไม่กักตัว เชื้อลามติด คุณตา มารดา หลานสาว และเพื่อน รวมตนเองเป็น 5 ราย เหลือเฝ้าระวังอีกกว่า 50 ราย

ลำปาง-คลัสเตอร์หนุ่มบริษัทรับ-ส่งของ ชาวลำปาง ผู้ป่วยติดเชื้อรายที่ 16 มาจากกรุงเทพฯพื้นที่เสี่ยงไม่กักตัว เชื้อลามติด คุณตา มารดา หลานสาว และเพื่อน รวมตนเองเป็น 5 ราย เหลือเฝ้าระวังอีกกว่า 50 ราย

เมื่อวันที่ 3 ก.ค.2564 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์ข้อมูลโควิด-19 จังหวัดลำปาง โดยนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าฯลำปาง นพ.ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง รายงานสถานการณ์โควิด -19 ในพื้นที่ จ.ลำปาง วันนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นจำนวน 10 ราย เป็นผู้ป่วยจากโครงการ”รับคนลำปางกลับบ้าน”จำนวน 4 ราย ส่วนอีก 6 ราย เป็นป่วยติดเชื้อในพื้นที่ อ.เกาะคา 4 ราย อ.เมืองลำปาง 1 ราย และ อ.วังเหนือ จำนวน 1 ราย ทำให้ปัจจุบัน จ.ลำปางพบผู้ป่วยติดเชื้อตั้งแต่วันที่ 27 มิ.ย.-3 ก.ค.2564 รวมจำนวน 30 ราย

ทั้งนี้สำหรับผู้ป่วยติดเชื้อรายที่ 16 ของ จ.ลำปาง เป็นชาย อายุ 35 ปี ชาวบ้านน้ำล้อม หมู่ 1 ต.เกาะคา ทำงาน รับ-ส่งของ บริษัทรถร่วมนิ่มซี่เส็งขนส่ง วันที่ 19 มิ.ย.2564 เดินทางไปหาญาติที่กรุงเทพฯ วันที่ 24 มิ.ย.2564 เดินทางกลับ จ.ลำปางโดยรถไฟ วันที่ 26 มิ.ย.2564 ไปสังสรรค์กับเพื่อน 5 คน ที่ อ.เกาะคา วันที่ 28 มิ.ย.2564 เริ่มมีอาการไข้ วันที่ 30 มิ.ย.2564 ทราบผลญาติที่กรุงเทพฯติดเชื้อ วันที่ 1 ก.ค.2564 ไปตรวจหาเชื้อที่ รพ.เกาะคา พบว่าติดเชื้อโควิด-19 ดังกล่าว ต่อมาทางทีมสอบสวนโรค สสจ.ลำปางได้ลงพื้นที่ตรวจหาเชื้อผู้สัมผัสใกล้ชิดภายในบ้านเดียวกัน 6 ราย พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 3 ราย คือ ผู้ป่วยรายที่ 24 มารดา อายุ 54 ปี ทำงานขายก๋วยเตี๋ยวภายในศูนย์อาหารหน้าตลาด อ.เกาะคา ผู้ป่วยรายที่ 23 หลานสาวอายุ 5 ขวบ นักเรียนชั้น อ.3 โรงเรียนใน อ.เกาะคา และผู้ป่วยรายที่ 27 คุณตา อายุ 72 ปี ขายขนมที่ตลาดเกาะคาและผู้ป่วยรายที่ 17 เป็นชาย อายุ 33 ปี ชาว อ.เกาะคา เพื่อนอีก 1 ราย รวมจากคลัสเตอร์เดียวกันรวมกับผู้ป่วยติดเชื้อแล้วจำนวน 5 ราย และทางเจ้าหน้าที่ทีมสอบสวนโรคได้เข้าควบคุมโรคและมีการให้กักตัวผู้สัมผัสที่อยู่ใกล้ชิดทั้งหมดแล้ว

นพ.ประเสริฐ กล่าาว่า สิ่งที่ต้องเฝ้าระวังขณะนี้ คือเด็กนักเรียนที่ป่วยติดเชื้อ เพื่อนนักเรียนที่นั่งรถตู้ไปเรียน เพื่อนร่วมชั้นเรียน ผู้ดูแลและครูรวมกว่า 50 คนได้มีการตรวจหาเชื้อและให้กักตัวและเฝ้าระวังอาการที่บ้าน เพราะผู้ติดเชื้อซึ่งช่วงที่เดินทางกลับมา จ.ลำปาง ไม่ได้ปฏิบัติตามมาตรการที่จังหวัดกำหนดหลังกลับมาจากพื้นที่เสี่ยงและไปรวมกลุ่มดื่มสุราสังสรรค์จึงเป็นสาเหตุให้คนในครอบครัวและเพื่อนติดเชื้อโควิด-19 ดังนั้น จึงขอความร่วมมือให้ผู้ที่เดินทางเข้ามาในเขต จ.ลำปางได้ปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนดและมาตรการความปลอดภัย (DMHT)อย่างเคร่งครัด ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญเพื่อความปลอดภัยของทุกคน.

วินัย/ลำปาง รายงาน

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.