ญาติร่ำให้ จะมาร่วมงานศพญาติผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ แต่ผู้ปกครองหมู่บ้านไม่ยอมให้เข้าหมู่บ้านอ้างว่ากลัวจะเอาเชื้อโควิท 19 มาระบาดในชุมชน

ญาติร่ำให้ จะมาร่วมงานศพญาติผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ แต่ผู้ปกครองหมู่บ้านไม่ยอมให้เข้าหมู่บ้านอ้างว่ากลัวจะเอาเชื้อโควิท 19 มาระบาดในชุมชน

เมื่อเวลา 19.30 น.ของวันที่ 2 ก.ค.64

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากประชาชนที่เดือดร้อน จากปัญหาที่ปกครองในหมู่บ้าน ไม่ยอมให้มาร่วมไว้อาลัยในการจากไปของญาติผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ ทั้งๆที่ได้ทำถูกต้องตามระเบียบ ไม่ว่าจะเป็นการฉีดวัคซีนครบทั้ง 2 เข็ม หรือใบตรวจรับรองจากแพทย์ และก่อนไปก็ได้โทรประสานงานและสอบถามไปยังสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์แล้วว่าสามารถไปได้หรือไม่อย่างไร ทางสาธารณสุขได้ตอบว่าสามารถมาได้ ถ้าได้รับการฉีดครบ 2 เข็มแล้ว ถ้าเจอเจ้าหน้าที่ อสม.ประจำหมู่บ้านเรียกตรวจก็ให้ เอาที่โหลดแอฟหมอพร้อมมาให้ทาง อสม.ดูว่าได้ฉีดครบแล้ว เท่านี้ก็สามารถเข้าหมู่บ้านได้ แต่พอโทรไปสอบถามทางผู้ใหญ่บ้านและอสม.ประจำหมู่บ้าน กลับบอกว่ามาไม่ได้ ถึงแม้จะมีเอกสารผลตรวจจากหมอมาก็ตาม หรือฉีดวัคซีนครบ ก็เข้ามาในหมู่บ้านไม่ได้ โดยอ้างแต่เพียงมาตรการตามผู้ว่าราชการจังหวัดสั่งมา ถ้ายังดื้อดึงจะต้องเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจมาทำการจับกุม

ทั้งๆที่ชาวบ้านได้อ้อนวอนว่าขอไปกราบศพผู้วายชนเป็นครั้งสุดท้ายก็ตามแต่ผู้ใหญ่บ้าน ก็ไม่สน อ้างแต่เพียงว่า นี้คือมาตรการเข็มงวด บอกแต่เพียงว่า คนใดที่มาจากพื้นที่เสี่ยงห้ามเข้ามาในหมู่บ้าน แล้วยังนี้ประชาชนจะกลับบ้านไปเคารพศพญาติเป็นครั้งสุดท้ายจะทำยังไง ทำไหม ไม่เลือกเป็นรายบุคคลไป ถ้าใครไม่ได้ฉีดวัคซีนและไม่มีใบรับรองจากแพทย์ห้ามเข้า แต่นี้ไม่ยอมฟังเหตุผลของประชาชน เอาแต่ว่าฉันมีอำนาจฉันไม่ให้เข้าก็เข้าไม่ได้ อยากฝากถามไปทางผู้หลักผู้ใหญ่ในจังหวัดบุรีรัมย์ ว่าการที่ลูกหลานที่ทำเอกสารถูกต้องและฉีดวัคซีนครบ ทำไม่ผู้ใหญ่บ้านและอสม.ถึงไม่ให้เข้าหมู่บ้านทั้งๆที่บางพื้นที่ในจังหวัดบุรีรัมย์ ยังเปิดให้ร้านอาหารลูกค้านั่งรับประทานอาหารได้ แต่ผู้ใหญ่บ้านและอสม.บ้านกระสังหมู่ที่ 7 ต.โคกเหล็ก อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ กลับเคร่งครัด จนประชาชนจะกลับไปเคารพศพญาติผู้ใหญ่ที่นับถือไปไม่ได้ และที่หน้าอนาจขนาดหนักบางคนเดินทางจากกรุงเทพมหานคร จะเข้าตัวเมืองบุรีรัมย์ไม่ถึง 10 กิโล กลับมีโทรศัพย์บอกว่าไม่ให้เข้ามาในหมู่บ้าน ทั้งๆที่ก่อนมาได้โทรสอบถามทั้งสาธารณสุขจังหวัด สอบถามแพทย์ตำบล อสม.บางคน บอกว่ามาได้ถ้ามีเอกสารครบ และผ่านการฉีดวัคซินครบแล้ว

เงินที่มาก็มีน้อย จะนอนโรงแรมก็ไม่ไหว เดียวไม่มีเงินเดินทางกลับกรุงเทพ จำต้องเข้าไปในปั้มน้ำมันเพื่อพักผ่อน รอเวลากลับกรุงเทพต่อไปในวันรุ่งขึ้น

 

 

 

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.