หนุ่มอังกฤษคลั่งปืนยิงขึ้นฟ้า ตร.ปิดล้อมกดดัน

หนุ่มอังกฤษคลั่งปืนยิงขึ้นฟ้า ตร.ปิดล้อมกดดัน


เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 2 กรกฎาคม 2564 พ.ต.อ.ธนาวุฒิ จงจิระ รอง ผบก.รรท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุมีชาวต่างประเทศใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า เหตุเกิดที่หมู่บ้านปาร์ม โอเอซิส ภายในซอยเทพสิทธิ์ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.สมบูรณ์ เอื้อสมานไมตรี สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา กว่า 50 นาที รีบนำกำลังไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบ น.ส.ทนาสิริ ดวงขวัญ อายุ 36 ปี คนดูแลบ้าน น.ส.พรทิพย์ โสภณธาวินพงศ์ อายุ 38 ปี แม่บ้าน เปิดเผยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชาวต่างประเทศ ทราบชื่อคือMR.ALEXANDER MICHAEL GERASIMIDIS อายุ 44 ปี สัญชาติอังกฤษ อยู่ในอาการคุ้มคลั่ง ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า จำนวน 4 นัด หลบซ่อนตัวอยู่ภายบ้านเลขที่ 384/167 เป็นบ้านหรูสองชั้น เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังปิดล้อมตัวบ้านไว้ โดยสังเกตเห็นผู้ก่อเหตุเดินวนเวียนอยู่ภายในบ้าน
สอบถาม น.ส.ทนาสิริ และน.ส.พรทิพย์ ทราบว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ 3 วัน ผู้ก่อเหตุได้พาผู้หญิงมาที่บ้านแล้วมีปัญหากัน แต่ฝ่ายผู้หญิงไปทุบรถยนต์ของชาวต่างชาติจนเสียหาย สร้างความเดือดเนื้อร้อนใจให้กับชาวต่างชาติ จนกลายเป็นความเครียด เมื่อทั้งสองเข้าไปสอบถามเรื่องการเช่าบ้าน ทำให้ผู้ก่อเหตุซึ่งอยู่ในอาการมึนเมา ชักปืนขึ้นมาจ่อที่ศีรษะ สร้างความตกใจเป็นอย่างมาก ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะใช้อาวุธปืนยิง 4-5 นัด หลังเกิดเหตุจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบดังกล่าว
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ปิดล้อมตัวบ้านไว้กว่า 2 ชั่วโมง แต่ผู้ก่อเหตุยังไม่ยอมออกมา จึงต้องตรึงกำลังเฝ้าปิดล้อมไว้ พร้อมหาข้อมูลของผู้ก่อเหตุ เพื่อจะเข้าเจรจาเกลี่ยกล่อมให้ยอมมอบตัวเนื่องจากเหตุการณ์นี้สร้างความหวาดผวาให้กับนักท่องเที่ยว และชาวบ้านเป็นอย่างมาก เนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นชาวต่างประเทศ ทั้งยังมีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง จนกระทั่งมาก่อเหตุดังกล่าว

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ เอกชัย สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุรี

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.