ล๊อดดาวน์ชุมชนทำปลาวัดโบสถ์ห้ามเข้าออก 14 วันหลังยอดผู้ติดเชื้อพุ่ง พร้อมระดมเจ้าหน้าที่คัดกรองกลุ่มเสี่ยง 500 คนหวั่นเป็นคลัสเตอร์ใหม่

ล๊อดดาวน์ชุมชนทำปลาวัดโบสถ์ห้ามเข้าออก 14 วันหลังยอดผู้ติดเชื้อพุ่ง พร้อมระดมเจ้าหน้าที่คัดกรองกลุ่มเสี่ยง 500 คนหวั่นเป็นคลัสเตอร์ใหม่

แพทย์และเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลอ่างทอง และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอ่างทอง ระดมกำลังเข้าตั้งเต้นท์คัดกรองกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงผู้ติดเชื้อโควิด-19 ภายในชุมชนวัดโบสถ์ หมู่ที่ 3 ต.ศาลาแดง อ.เมือง จ.อ่างทอง กว่า 500 ราย ซึ่งมีทั้งแรงงานต่างด้าว จำนวนและประชาชนที่อาศัยอยู่ในชุมชน หลังพบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนมีผู้ติดเชื้อภายในชุมชนกว่า 30 รายและยังคงมีเพิ่มต่อเนื่อง โดยทางจังหวัดอ่างทองประสาน ศบต.อำเภอเมืองมีคำสั่งปิดชุมชนดังกล่าวเป็นระยะเวลา 14 วันห้ามบุคลกภายในและภายนอกเข้าออกโดยประสานเทศบาลตำบลศาลาแดง นำอาหารแจกจ่ายให้กับประชาชนในชุมชนเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาด โดยก่อนหน้านี้ได้สางปิดตลาดปลาในพื้นที่ อ.เมืองอ่างทองไปแล้ว 2 แห่ง เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อเข้าไปทำงานในตลาดดังกล่าวและอาศัยอยู่ในชุมชนนี้

นายสาโรจน์ ลาภหงส์ทอง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลศาลาแดงเปิดเผยว่าลังพบมีผุ้ติดเชื้อจำนวนมากภายในชุมชนทางเทศบาลได้ประชุมร่วมกับอำเภอเมืองอ่างทองและสาธารณสุขเพื่อหาแนวทางในการควบคุมและมีมติให้ปิดชุมชนดังกล่าวเพื่อไม่ให้มีการแพร่เชื้อ 14 วันซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาตรวจคัดกรองผู้สัมผัสเสี่ยงสูงและประชาชนในชุมชนทั้งหมด และหากพบก้จะนำตัวออกไปรักษายังโรงพยาบาลทันที โดยในวันนี้จะดำเนนการให้เสร็จสิ้น ในส่วนของการดูแลทางเทศบาลจะจัดอาหารและเครื่องดื่มให้ 3 มื้อตอดทั้ง 14 วันซึ่งจากการเข้ามาดำเนินการทางประชาชนในชุมชนก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

ขณะที่สถานการณ์ล่าสุดของผุ้ติดเชื้อโควิดในพื้นที่จังหวัดอ่างทองมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 139 คน ยอดรวมสะสม 361 คนและมีผู้เสียชีวิตดเพิ่มอีก 1 รายรวมเป็น 5 รายซึ่งยังต้องจับตาผลการตรวจของชุมชนวัดโบสถ์นวันนี้และการคัดกรองของกลุ่มเสี่ยงพนักงานโรงงานอุตาหกรรมที่อยู่อาศัยในพื้นที่จังหวัดอ่างทองว่าจะเพิ่มปริมาณเท่าใดโดยคาดว่าน่าจะมีจำนวนมาก

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.