อาละวาดไม่เลิกแก๊งลักต้นไม้ด่างราคาแพง ล่าสุดหมอฟันสุดช้ำต้นไม้หลักหมื่นหายหลังนำออกมาผึ่งแดดแค่วันเดียว ประกาศตั้งรางวัลนำจับ 1 หมื่นบาท

อาละวาดไม่เลิกแก๊งลักต้นไม้ด่างราคาแพง ล่าสุดหมอฟันสุดช้ำต้นไม้หลักหมื่นหายหลังนำออกมาผึ่งแดดแค่วันเดียว ประกาศตั้งรางวัลนำจับ 1 หมื่นบาท

หลังแก๊งลักต้นไม้ออกอาละวาดอย่างหนักในพื้นที่จังหวัดอ่างทองช่วงหนึ่งถึงสองเดือนที่ผ่านมาหลังกระแสไม้ด่างราคาพุ่งทยานไปหลักหมื่นหลักแสนบาทและบางต้นพุ่งขึ้นไปถึงหลักล้านทำให้เป็นที่ต้องการของนักนิยมต้นไม้จนเป็นที่ต้องตาของขโมยที่ตะเวนลักต้นไม้ราคาแพงเหล่านี้โดยเลือกเฉพาะ ไม้ด่างที่มีราคาสูง ซึ่งหลังจากเมื่อวานที่ผ่านมา เจ้าของเรือนเพาะชำไม้ด่างในอำเภอสามโก้ จ.อ่างทอง ถูกโจรย่องไปขโมยต้นเศรษฐีวิลสันด่างที่มีราคาต้นละกว่า 2 หมื่นบาทไปสองต้น จนเจ้าของต้องออกมาโพสต์ตามหาในโซเชี่ยลและเตือนให้นักนิยมไม้ด่างระมัดระวังในการเก็บรักษาไม้ด่างราคาแพงเหล่านี้

ล่าสุดพบว่าแก๊งลักไม้ด่างยังอาละวาดออกลักขโมยไม้ด่างในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยคุณสุนีย์พร​ กุญชวน อายุ 35 ปี เจ้าของคลินิกทันตกรรมฟันวิเศษ 2 ถ.โพธิ์พระยา-ท่าเรือ ต.ศาลาแดง อ.เมือง จ.อ่างทอง โพสต์ข้อความไปยังเพจ “แจ้งข่าวสารอ่างทอง”ขอให้ช่วยแชร์และตั้งรางวัลนำจับ 10,000 บาท ให้กับผู้ที่ชี้บาะแส หลังต้นบอนกระดาษด่างฮาล์ฟ มูลค่าหลายหมื่นบาท ที่นำมาตั้งตากแดดไว้ที่บริเวณด้านข้างคลินิกถูกขโมยหายไอย่างไร้ร่องรอย เมื่อคืนวันที่ 29 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งทางคุณสุนีย์พรได้โพสต์ตามหาไปยังกลุ่มผู้เพาะเลี้ยงต้นไม้ด่างและตั้งรางวัลนำจับให้ผู้ที่แจ้งเบาะแสเป็นเงินหนึ่งหมื่นบาท

คุณสุนีย์พรเล่าให้ฟังว่าต้นบอนกระดาษด่างต้นนี้เป็นไม้ด่างที่มีราคาแพงเพราะเป็นต้นที่ด่างแบบฮาล์ฟ ที่มีสีเขียวครึ่งใบขาวครึ่งใบ ซึ่งตนเองนำออกมาผึ่งแดดหลังต้นเกิดการเน่า โดยนำมาตั้งไว้ด้านข้างร้านแล้วลืมเก็บเข้าไปในร้าน พอรุ่งเช้าออกมาดูก็พบว่าต้นไม้หายไปแล้วจึงรีบนำภาพที่เคยถ่ายไว้ไปโพสต์เพื่อตามหา โดยตนเองอยากได้คืนเพราะเป็นต้นไม้ที่ตนรักมาก

สำหรับแก๊งขโมยต้นไม้ในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง ออกตะเวนลักต้นไม้ประดับที่มีราคาและเป็นที่ต้องการของตลาดเช่นต้นไม้ด่างชนิดต่างๆ โดยมีผู้ถูกขโมยไปแล้วหลายราย ซึ่งคนร้ายจะเลือกเฉพาะต้นไม้ที่มีราคาสูง เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มที่รู้จักมูลค่าของต้นไม้เป็นอย่างดี โดยผู้เสียหายอยากให้เจ้าหน้าที่เร่งจับกุมตัวกลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดีโดยเร็ว

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.