สระแก้ว/ขนาดถูกกักตัว ยังสั่งกัญชาน้ำใบท่อม ส่งเดลิเวอรี่ถึงที่

สระแก้ว/ขนาดถูกกักตัว ยังสั่งกัญชาน้ำใบท่อม ส่งเดลิเวอรี่ถึงที่


*****อาสาสมัครดูแลสถานที่กักกันตัว กลุ่มคนไทยที่เดินทางกลับเข้าประเทศผ่านด่านคลองลึก จังหวัดสระแก้ว ตาไว เห็นขวดน้ำโออิชิขุ่นข้นผิดปกติ ก่อนจะพบว่า เป็นน้ำใบกระท่อมรวมทั้งกัญชาอัดแห้งซุกซ่อนอยู่ในซองบุหรี่ ขณะเตรียมนำส่งให้กับพนักงานออนไลน์ที่ถูกกักตัว
*****ปล่อยคลิป กำลังเปิดกล่องพัสดุเคอรี่ส่งกัญชาแท่ง///นี่เป็นคลิป จากโทรศัพท์มือถือของนายการันต์ แปลกกลาง อายุ 23 ปี ชาวบ้านหมู่ 7 ตำบลป่าไร่ อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ขณะสั่งซื้อกัญชาอัดแท่งน้ำหนักแท่งละ 1 กิโลกรัม จากเวปไซต์เวปหนึ่ง วิธีการแบบนี้ เป็นเหมือนกันการยืนยันว่าได้รับสิ่งของครบตามที่ต้องการ เหมือนเป็นการเคลมประกันป้องกันสิ่งของสูญหายหรือได้ของไม่ครบตามที่สั่งไว้
*****โดยนายการันต์ฯ ได้ตกเป็นผู้ต้องหา ขณะนำกัญชาอัดแท่ง น้ำหนักประมาณ 10 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในซองบุหรี่เท๊กซัสสีแดง และน้ำใบกระท่อมบรรจุอยู่ในขวดน้ำโออิชิ 2 ขวด เตรียมไปส่งให้กับผู้ถูกกักกันตัว ภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่งในเขตอำเภออรัญประเทศ แต่ได้ถูกเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน ตรวจพบเสียก่อน
*****นายราเยส ราย ป้องกันจังหวัดสระแก้ว ระบุว่า ผู้ต้องหาคนนี้ใจกล้ามาก ถือว่า เป็นเคสแรกของจังหวัดสระแก้วที่จับกุมได้ โดยพฤติกรรม นายประสิทธิ์ฯ หนึ่งในกลุ่มคนไทยที่ขอเดินทางข้ามแดนกลับมาจากประเทศกัมพูชา ผ่านทางด่านคลองลึก ถูกกักตัวอยู่ที่ห้องหมายเลข 301 ได้มีการสั่งยาเสพติดกับผู้ต้องหาในราคา 500 บาท จนกระทั่งเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (1 ก.ค.) ผู้ต้องหาได้นำสิ่งของมาฝากเจ้าหน้าที่ อส.เพื่อให้นำไปแขวนไว้หน้าห้องผู้ถูกกักตัว แต่เจ้าหน้าที่ อส.กลับผิดสังเกตที่ฝาขวดโออิชิ ไม่ได้ซีนไว้ ลักษณะเปิดขวดไว้แล้ว ประกอบกับสีน้ำในขวดโออิชิ มีสีขุ่นกว่าปกติ พอตรวจสอบก็พบว่าเป็นน้ำใบกระท่อมทั้ง 2 ขวด นอกจากนั้นยังพบกัญชาแห้งซุกซ่อนอยู่ในซองบุหรี่
*****ขณะที่ผู้ต้องหารับสารภาพว่า จะสั่งซื้อกัญชาอัดแท่งมาจากเวปไซต์เวปหนึ่ง ในราคากิโลกรัมละ 6,500 บาท เมื่อสินค้าส่งพัสดุมาถึง ก่อนจะเปิดกล่องจะต้องถ่ายคลิปวีดีโอ ขณะเปิดกล่องแล้วส่งกลับไปให้เจ้าของเวปไซต์ เพื่อเป็นการยืนยันได้สิ่งของครบตามที่สั่ง หรือป้องกันสิ่งของตกหล่นสูญหาย เหมือนกับเป็นการเคลมประกันกับเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป / เดี๋ยวนี้ ขบวนการค้ายาทางออนไลน์ เค้าไปถึงไหนต่อไหนกันแล้ว
***ภาพ/ป้องกันจังหวัด/ข่าว สมสัณห์ เอี่ยมศิลป์ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.