ลำปาง-ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้สูงอายุเข็มแรก ณ ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุลำปางเพื่อสร้างความปลอดภัยจากโรคโควิด-19

ลำปาง-ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้สูงอายุเข็มแรก ณ ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุลำปางเพื่อสร้างความปลอดภัยจากโรคโควิด-19

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ลำปาง ว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปางให้บริการฉีดวัคซีน AstraZeneca เข็มแรกให้แก่ผู้สูงอายุ ณ ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุจังหวัดลำปาง ต.ทุ่งฝาย อ.อ.เมือง จ.ลำปาง จำนวน 48 ราย เพื่อสร้างความปลอดภัยจากโรคโควิด-19 สำหรับขั้นตอนการฉีดวัคซีน ต้องผ่านการตรวจร่างกายเบื้องต้น ตรวจวัดความดัน ก่อนฉีดวัคซีน ตามมาตรฐานสาธารณสุขทุกอย่าง

ในการนี้ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย นพ.ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง นพ.พงษ์ศักดิ์ โสภณ ผอ.รพ.ลำปาง ร่วมพบปะและให้กำลังใจผู้สูงอายุในการรับวัคซีนโควิด-19 โดยมี น.ส.พีรญา นพรัตน์ ผอ.ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุ จังหวัดลำปาง กล่าวต้อนรับฯ

นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวว่า ในวันนี้มีผู้สูงอายุ จำนวน 48 ท่าน ให้ความสมัครใจในการรับฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ซึ่งเป็นโครงการของสาธารณสุขจังหวัด ร่วมกับ ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุ จังหวัดลำปาง เนื่องจากมีความกังวลว่าผู้สูงอายุมีผู้เข้ามาติดต่อ มีลูกหลานมาเยี่ยม มีพนักงานขนส่งมาส่งของ มีเจ้าหน้าที่ต่างๆเข้ามา อาจนำเชื้อเข้ามาและจะทำให้ติดเชื้อกันเป็นวงใหญ่ ทางจังหวัดจึงได้จัดการฉีดวัคซีนให้กับผู้สูงอายุในพื้นที่ ตั้งแต่ผู้ดูแลศูนย์ฯ เจ้าหน้าที่ต่างๆ ก็ดำเนินการฉีดให้ไปก่อนหน้านี้แล้ว สำหรับการฉีดในวันนี้เป็นไปอย่างราบรื่นดี มีการดำเนินการฉีดครบทั้ง 48 คน โดยผู้สูงอายุรู้สึกดีใจที่มีเจ้าหน้าที่มาฉีดวัคซีนให้ หลังจากฉีดแล้วก็มีการนั่งสังเกตอาการอยู่ และให้เจ้าหน้าที่ศูนย์ดูแลเป็นกรณีพิเศษ หากรู้สึกว่ามีการผิดปกติจะให้เจ้าหน้าที่ดูแลอย่างดีโดยผู้สูงอายุที่ได้รับการฉีดวัคโควิค -19 ในวันนี้กล่าวว่า ไม่รู้สึกกังวลหรือกลัวแต่อย่างใด ถึงแม้ว่าจะอายุมากแล้วก็ตาม และยังไม่พบอาการผิดปกติของร่างกาย.

วินัย/ ลำปาง รายงาน

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.