นายกบางละมุงโต้ลงช่วยเหลือดูแลตั้งแต่แรกผู้ป่วยโควิดและกลุ่มเสี่ยงที่กักตัว

นายกบางละมุงโต้ลงช่วยเหลือดูแลตั้งแต่แรกผู้ป่วยโควิดและกลุ่มเสี่ยงที่กักตัว

จากกรณีผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ภายในซอยบางละมุง​ 21/1​ ( นากลาง​ )​ ม.5​ ต.บางละมุง​ อ.บางละมุง​ จ.ชลบุรี​ หลังทราบว่าชาวบ้านภายในซอยดังกล่าวเดือดร้อนหนัก​ เนื่องจากมีทั้งผู้ป่วยโควิด-19 และผู้ที่ถูกกักตัว​ ไร้หน่วยงานรัฐ เข้ามาดูแล​และประชาสัมพันธ์​

ล่าสุดเมื่อเวลา​ 14.00​ น.​ วันนี้​ ( 1​ ก.ค.​)​ ว่าที่ร้อยตรีจเรวัฒน์ ชินวัฒน์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางละมุง​ พร้อมด้วยกำนันตำบลบางละมุง​ สาธารณะสุขเทศบาลตำบลบางละมุง​ และทีมงาน​ แถลงข่าวเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวที่ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก​ เนื่องจากมีทั้งผู้ป่วยโควิด-19 และผู้ที่ถูกกักตัว​ ไร้หน่วยงานรัฐ เข้ามาดูแล​และประชาสัมพันธ์

ว่าที่ร้อยตรีจเรวัฒน์ ชินวัฒน์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางละมุง​ เปิดเผยว่า​ ในพื้นที่ซอยบางละมุง​ 21/1​ หลังพบผู้ป่วยโควิด- 19 จำนวน​ 1​ คน​ ทางเทศบาลตำบลบางละมุงไม่ได้นิ่งนอนใจลงช่วยเหลือตั้งแต่ทราบเรื่องจนถึงปัจจุบัน​มีผู้ป่วย​ 11​ ท่าน​ ทางเราก็จัดข้าวสารอาหารแห้ง​ ไข่ไก่จำนวน​ 8​ ชุด​ โดยทั้งหมดมี​ 7​ ครัวเรือน​ ประมาณ​ 20​ กว่าคน​ นอกจากนั้นยังจัดทีมสาธารณะสุขลงพื้นที่ให้ความรู้ความเข้าใจ​ รวมทั้งการใช้ชีวิตในระหว่างการกักตัว​ ซึ่งยืนยันได้ว่าลงพื้นที่​ตั้งแต่วันที่​ 27​ มิ.ย.​ ซึ่งนอกจากข้าวสารอาหารแห้งทางเทศบาลยังจัดข้าวกล่อง​ 30​ กล่องวันละ​ 2​ มื้ออีกด้วย​

ว่าที่ร้อยตรีจเรวัฒน์ ชินวัฒน์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางละมุง​ ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า​ หากพบผู้ป่วยโควิด-19​ ในพื้นที่ตำบลบางละมุง​ ให้แจ้งมายังเทศบาลตำบลบางละมุง​ กำนันผู้ใหญ่บ้าน​ กองอนามัยเทศบาลตำบลบางละมุง​จากนั้นทางเราก็จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินตามขั้นตอน​ นอกจากนั้นฝากประชาสัมพันธ์​ชาวบ้านอย่าตื่นตระหนก​ ให้สวมหน้ากากอนามัย​ ล้างมือ​บ่อยๆ​ ขอให้ไว้วางใจทีมบริหารของเทศบาลตำบลบางละมุง​ …

ภาพ/ข่าวสมชาย โคตล่ามแขก ผู้สื่อข่าวพัทยาจังหวัดชลบุรี.

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.