นนทบุรี เปิดได้วันเดียวต้องปิดต่ออีก 3 วัน 2 ตลาดดังหัวถนนท่าน้ำปากเกร็ด หลังพบยังมีผู้ติดเชื้ออีกหลายสิบคน

นนทบุรี เปิดได้วันเดียวต้องปิดต่ออีก 3 วัน 2 ตลาดดังหัวถนนท่าน้ำปากเกร็ด หลังพบยังมีผู้ติดเชื้ออีกหลายสิบคน

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 1 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณตลาดสดพิชัยและตลาดสดเทศบาลนครปากเกร็ด หลังเพจข่าวสารของเทศบาลโพสต์ข้อความ ว่า
! ประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือผู้ค้าทุกท่าน !
เทศบาลนครปากเกร็ดขอความร่วมมือผู้ค้าผู้ประกอบการในตลาดสดเทศบาลนครปากเกร็ด (ตลาดบ่าย ) ตลาดพิชัย(ตลาดเช้า)หยุดจำหน่ายสินค้าเป็นการชั่วคราว 3 วันตั้งแต่วันที่ 1-3 ก.ค. 64 เพื่อรอผลการตรวจหาเชื้อ covid-19 จากห้องปฏิบัติการ เนื่องจากจังหวัดนนทบุรี มีการส่งตัวอย่างการตรวจหาเชื้อ covid-19 เป็นจำนวนมากทำให้ผลตรวจมีความล่าช้า
ทั้งนี้ขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารจากเพจ facebook เทศบาลนครปากเกร็ดเท่านั้น เพื่อป้องกันความสับสนของข้อมูลที่อาจเกิดขึ้นได้
จากการตรวจสอบตลาดทั้งสองแห่งในวันนี้พบว่าร้านค้าแผงลอย ต่างทำความสะอาด มีฉากกั้นพลาสติก ทุกร้านค้า
เวลาต่อมารถตู้จากมูลนิธิ มีเจ้าหน้าที่สวม ชุด PPE เดินทางมารับแรงงานต่างด้าว ซึ่งเป็นคนงานภายในตลาดสดพิชัย จำนวน กว่า 30 คน ซึ่งผลตรวจเชิงรุก พบว่าติดเชื้อ จึงนำตัว ส่งโรงพยาบาลสนามเพื่อทำการรักษา
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลาดสดพิชัย และตลาดเทศบาลนครปากเกร็ด เพิ่งถูกสั่งปิดไปเมื่อวันที่ 27-28 -29 มิ.ย. ที่ผ่านมา และเปิดค้าขายได้ในวันที่ 30 มิ.ย.64 เพียงแค่ 1 วัน จากนั้น ทางเทศบาลนครปากเกร็ดและฝ่ายปกครองอำเภอ ปากเกร็ด สาธารณสุขอำเภอ ร่วมกันตรวจคัดกรอง เชิงรุกด้วยการทำ SWAB ให้กับพ่อค้าแม่ค้าและแรงงานต่างด้าว จำนวนกว่า 500 คน พบว่ามีผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมอีกหลายสิบคน จึงต้องขอความร่วมมือให้ตลาดทั้ง 2 แห่ง ปิดค้าขายไปก่อน เพื่อรอผลตรวจจากสาธารณสุข อย่างเป็นทางการ หากพบว่าไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมก็สามารถ เปิดทำการค้าขายได้ ตามปกติต่อไป
ภาพ-ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดือน
ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.