​​​​​​​ขอนแก่น พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 70 คน สสจ.เผยคลัสเตอร์ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเป็นสายพันธุ์อังกฤษ

​​​​​​​ขอนแก่น พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 70 คน สสจ.เผยคลัสเตอร์ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเป็นสายพันธุ์อังกฤษ


เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 1 ก.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวปไซค์สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น ได้มีการเปิดเผยจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่วันนี้ พบว่ามีผู้ติดเชื้อ 70 ราย ทำให้ขณะนี้จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 765 คน อยู่ระหว่างการรักษา 197 คน โดยส่วนใหญ่เป็นเด็กอายุ 2-3 ขวบที่อยู่ในศูนย์เด็กเล็ก อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น และครูผู้สอน

น.พ.สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ภายหลังจากเจ้าหน้าที่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ ได้มีการลงพื้นที่สอบสวนเชิงรุกตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา โดยเฉพาะที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กศรีสุข ในความรับผิดชอบของ อบต.ศรีสุข อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น ที่ตรวจพบผู้ป่วนติดเชื้อรวมทั้งหมด 42 คน และมีกลุ่มเสี่ยงสูงที่อยู่ระหว่างการตรวจหาเชื้อและรอผลอีก 300 คน

“ผู้ติดเชื้อทั้งหมดได้เข้ารับการรักษาตัวภายในห้องความดันลบของโรงพยาบาลขอนแก่น และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ทั้งหมดแล้ว เนื่องจากต้องมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเคสแรกที่พบมีอาการทางปอดร่วมด้วย และในเบื้องต้นนั้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบหาสายพันธุ์ของเชื้อที่เกิดขึ้น แต่จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าจะเป็นสายพันธุ์อังกฤษ เนื่องจากคุณยายของเด็ก 2 ขวบที่นำเชื้อเข้ามามาอาศัยอยู่กับหลานนานร่วม 1 สัปดาห์ จึงแสดงอาการและมีอาการของปอดร่วม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องรอการยืนยันผลตรวจสอบหาสายพันธุ์ของเชื้ออีกครั้ง ในส่วนของการดูแลเด็กๆทั้งหมดนั้น จะให้ครูที่ติดเชื้อ 1 คน ดูแลเด็ก 5 คน ซึ่งสถานการณ์ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทุกคนได้เร่งทำงานอย่างหนักเพื่อควบคุมสถานการณ์ให้คงที่โดยเร็วที่สุด”

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.