คนขายลอตเตอรี่ติดโควิด เพื่อนบ้านจำต้องกักตั้ว ผู้ใหญ่บ้านต้องขอข้าววัดส่งให้กิน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงดูแล

คนขายลอตเตอรี่ติดโควิด เพื่อนบ้านจำต้องกักตั้ว ผู้ใหญ่บ้านต้องขอข้าววัดส่งให้กิน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงดูแล


วันที่ 30 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ภายในซอยบางละมุง 21/1 ( นากลาง ) ม.5 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังทราบว่าชาวบ้านภายในซอยดังกล่าวเดือดร้อนหนัก เนื่องจากมีทั้งผู้ป่วยโควิด-19 ผู้ที่ถูกกักตัวหลายคน แต่ไร้หน่วยงานอย่างสาธารณะสุข จากเทศบาลตำบลบางละมุงเข้ามาดูแล
โดยชาวบ้านที่ถูกกักตัวแล้วเดินออกรับสิ่งของที่ทางผู้ใหญ่บ้านไปขอจากวัดประชุมคงคา ซึ่งอยู่ในพื้น ที่นำมาให้เพื่อใช้ในการประทังชีวิต โดยได้พูดฝากถึงหน่วยงานให้เข้ามาดูแล ซึ่งปัจจุบันผู้ป่วยที่ติดเชื้อก็ต้องเดินทางไปเอง ไม่มีรถรับส่ง นอกจากนั้นการกักตัวก็ไม่มีหน่วยงานราชการมาเหลียวแลเลยซึ่งตอนนี้ทุกข์มาก
ด้าน นายสมเกียรติ หอมขจร ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 เปิดเผยว่าได้นำข้าวสารอาหารแห้ง น้ำเปล่าที่ไปขอจากวัดนำมาวางให้ชาวที่ถูกกักตัว หลังจากพื้นที่บริเวณดังกล่าวมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย และมีผู้ติดเชื้อเพิ่มเป็น 6 ราย จึงอยากให้หน่วยงานของภาครัฐเข้ามาดูแลฉีดยาฆ่าเชื้อ เพราะว่าตอนนี้ชาวบ้านบริเวณนี้จะออกไปไหนก็ถูกเพื่อนบ้านหวาดกลัวการแพร่ระบาด จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ภาครัฐเข้ามาช่วยเหลือชาวบ้าน เพราะตอนนี้ชาวบ้านใช้ชีวิตอยู่อย่างลำบาก
นายสมเกียรติ กล่าวอีกว่า ผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 คนแรก มีอาชีพขายล็อตเตอรี่ที่ก่อนหน้านี้จะเดินขายไปทั่วพื้นที่จนมีอาการป่วยเข้าโรงพยาบาลและตรวจพบเชื้อโควิด-19 ทำให้เพื่อนบ้านบริเวณนี้ต้องกักตัวอยู่ภายในบ้านไปด้วย แต่ยังไม่มีหน่วยงานภาครัฐเขามาช่วยเหลือแต่อย่างใด เพราะไม่สามารถออกไปซื้ออาหารมากินได้ ในฐานะผู้ใหญ่บ้านอยากเรียกร้องให้หน่วยงานภาครัฐเข้ามาช่วยเหลือประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณนี้ เพราะกลัวจะเกิดการแพร่ระบาดออกไปในวงกว้าง อาจจะส่งผลกระทบกับประชาชนคนอื่นได้

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ เอกชัย สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุรี

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.