อดีต หน.ข่าว เพชรบูรณ์ ลอยอืดปริศนากลางเจ้าพระยา

อดีต หน.ข่าว เพชรบูรณ์ ลอยอืดปริศนากลางเจ้าพระยา

เมื่อเวลา 12.50 น. วันที่ 30 มิ.ย. 64 พ.ต.ท.สุวัฒน์ โพธิ์รี สว.(สอบสวน) รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบศพผู้เสียชีวิตลอยน้ำอยู่บริเวณ (หลัง บ.อายิโนะโมะโต๊ะ) ม.1 ต.บางกะดี อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.จตุพร คงเมือง ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต พ.ต.ต.นิติธร สุขเรือง สว.สส.ฯ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ก่อนจะประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เพื่อมาร่วมชันสูตร

ในที่เกิดเหตุเบื้องต้นพบศพชายไม่ทราบชื่อสวมเสื้อ โปโลคอปกสีดำ ด้านหลัง เสื้อ บักคำว่าเที่ยวเพชรบูรณ์678 นุ่งกางเกงสแล็คสีดำ ลอยอืดนอนคว่ำหน้าติดกับผักตบชวา เจ้าหน้าที่จึงให้พลเมืองดี ลากศพมาบริเวณหน้าวัดชินวราราม ต.บางขะแยง อ.เมือง จ.ปทุมธานี เพื่อรอให้แพทย์มาร่วมชันสูตร

จากการสอบถามนายอนุสรณ์ กำหนดนับ อายุ 29 ปี และ นายวสันต์ สุวรรณศรี อายุ 47 ปี ชาวบ้านที่มาพบศพ ให้การว่าขณะที่ตนทั้งสองมีอาชีพงมเหล็กขาย กำลังลอยเรือมาบริเวณดังกล่าวเพื่อกำลังเตรียมลงงมเหล็ก ทันใดนั้นได้เหลือบไปเห็นศพลอยน้ำติดอยู่กับผักตบชวา จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

หลังจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำศพขึ้นมาบนโป๊ะหน้าวัดเพื่อให้แพทย์และตำรวจชันสูตร เบื้องต้นไม่พบร่องรอยบาดแผลตามร่างกาย ตรวจค้นในกระเป๋ากางเกงพบกระเป๋าสตางค์หนังสีดำภายในมีเงินสดจำนวนหนึ่ง พร้อมบัตรประชาชน ใบขับขี่ และบัตรประจำตัวสมาชิกสภาเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ ระบุชื่อนายธิติพงศ์ พิมพ์จันทร์ อายุ 78 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101/30 หมู่บ้านเบญจพร ซอย1 ม.3 ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี จึงรวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน หลังชันสูตรเบื้องต้นแล้ว จึงได้มอบศพให้มูลนิธิฯนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

พ.ต.อ.จตุพร คงเมือง ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต กล่าวว่าเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ของผู้เสียชีวิตซึ่งไม่พบใคร แต่ได้เบอร์โทรศัพท์ของลูกสาวผู้ตาย และทางตำรวจได้มีการติดต่อกับลูกสาวผู้ตายชื่อนางพร(นามสมมุติ) อายุ 57 ปีให้การว่า ก่อนหน้านี้ผู้ตายอดีตเคยเป็นหัวหน้าฝ่ายข่าว สวท.เพชรบูรณ์ และเคยเป็น สท.เมืองเพชรบูรณ์ มา 2 สมัยหลังจากหมดวาระจึงได้ย้ายบ้านมาอยู่ที่ จ.ปทุมธานี โดยอยู่คนเดียวและมีโรคประจำตัวหลายอย่าง และมักจะมีอาการโรคซึมเศร้า โดยตนทำเกษตรอยู่ที่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา และทุกวันจะโทรมาคุยกับพ่อทุกวัน จนกระทั่งเมื่อวันเสาร์ที่ 26 มิ.ย. ที่ผ่านมาตนไม่สามารถติดต่อพ่อตนได้และตั้งใจจะเดินทางมาดูว่าเกิดอะไรขึ้นแต่ก็มาทราบข่าวจากตำรวจว่าพ่อตนเสียชีวิต ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าน่าจะกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย แต่ก็คงต้องรอผลการผ่าพิสูจน์ของแพทย์อีกครั้ง

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / รายงาน

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.