นายกฯส่งเสริมเครือข่ายท่องเที่ยว ทึ่ง !! สวนทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษขายออนไลน์มากจนไม่ว่างรับนักท่องเที่ยวเข้าชมสวน

นายกฯส่งเสริมเครือข่ายท่องเที่ยว ทึ่ง !! สวนทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษขายออนไลน์มากจนไม่ว่างรับนักท่องเที่ยวเข้าชมสวน


เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 64 ที่สวนพ่อวันนา ตำบลพราน อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ นายกสมาคมส่งเสริมเครือข่ายการท่องเที่ยวศรีสะเกษ ได้นำสื่อมวลชนจังหวัดศรีสะเกษเยี่ยมชมสวนทุเรียนภูเขาไฟอำเภอขุนหาญ โดยมีนางสาวดวงเดือน ศรีวรรณะ น้องสาวของเจ้าของสวนพ่อวันนา และคนงานสวนทุเรียนภูเขาไฟ ได้ให้การต้อนรับนำชมสวนทุเรียน และชิมทุเรียนภูเขาไฟอำเภอขุนหาญ ที่มีรสชาดอร่อย กรอมนอก นุมใน ไม่มีกลิ่นฉุน หอมหวาน และเป็นที่ต้องการของนักบริโภคทุเรียนทั่วไป ซึ่งขณะนี้มีจำหน่ายได้ราคาดีและมีผู้นิยมสั่งทางออนไลน์มาก ทำให้ผู้สั่งต้องรอคิวนาน ทั้งนี้เพื่อเป็นการสำรวจผลผลิตและราคาตลาดและประชาสัมพันธ์ทุเรียนภูเขาไฟอำเภอขุนหาญ ให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักและแวะไปชิมทุเรียนภูเขาไฟอำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษต่อไป
นางสาวดวงเดือน ศรีวรรณะ กล่าวว่า ปีนี้ทางสวนพ่อวันนา ไม่ได้รับคณะนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาชมและอุดหนุนทุเรียนในสวนเพราะพิษโควิด-19 จึงต้องระมัดระวังไม่ให้มีการแพร่ระบาดเข้าสู่สวน เราจะรับลูกค้าเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ ที่ขอเข้ามาอุดหนุนในสวน แต่ไม่รับเป็นคณะใหญ่ รับเฉพาะลูกค้าเก่าที่คุ้นเคยเท่านั้น และทุกคนต้องสแกนและสวมหน้ากากอนามัยตามมาตรการของสาธารณสุข และในช่วงนี้ทางสวนได้จำหน่ายทุเรียนภูเขาไฟทางออนไลน เพราะมีลูกค้าสั่งมาไม่ขาดสาย โดยได้เริ่มจำหน่ายมาตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายน สามารถจำหน่ายได้ถึงวันละประมาณ 500 กิโลกรัม ในราคากิโลกรัมละ 180 บาท
นายวิชัย พองนอก กล่าวว่า ในช่วมนี้ทุเรียนภูเขาไฟอำเภอขุนหาญเหลือเพียง 3 ตัน และคาดว่าเดือนสิงหาก็จะได้ตัดชุดสุดท้าย ที่นี่ยังจำหน่ายทุเรียนภูเขาไฟในราคากิโลละ 180 บาท ส่วนปัญหาจากการขาย คือเมื่อส่งทุเรียนทางไปรษณีย์ หรือเคอร์รี่ หรืออื่นๆ ลูกค้าพอได้รับก็มักจะใจร้อนรีบแกะทุเรียนก่อนกำหนด แล้วมาบอกว่าทุเรียนอ่อน คือลูกค้าไม่เชื่อตามที่บอกไปทำให้มีปัญหาในบางราย แต่ทางสวนก็เคลมให้เพราะไม่อยากให้เสียน้ำใจ เพียงแต่ได้ย้ำว่าขอให้แกะตามวันที่กำหนดจะได้ทานอร่อย
ดร กัลยาณี ธรรมจารีย์ กล่าวว่า จังหวัดศรีสะเกษโดยนายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้พยายามช่วยชาวสวนโดยประชาสัมพันธ์ทุเรียนของดีศรีสะเกษทางสื่อต่างๆ และบรรจุเรื่องทุเรียนให้อยู่ในวาระงานของจังหวัด จัดให้มีสารวัตรทุเรียนไปตรวจสอบตามแผงขายทุเรียนไม่ให้มีการแอบอ้างเอาทุเรียนแหล่งอื่นมาเป็นทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ จึงขอให้ชาวสวนขายทุเรียนที่มีคุณภาพเพื่อสร้างรายได้อย่างยั่งยืนต่อไป
************
ข่าว/ภาพ…… บุญทัน ธุศรีวรรณ ศรีสะเกษ

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.